Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

VĐV “khóc thét” với sự chuẩn bị yếu kém đến thảm họa của chủ nhà Olympic Rio

(Kenhthethao) - Rất nhiều rắc rối đã xảy ra đối với các VĐV xung quanh câu chuyện điều kiện cơ sở vật chất rất kém tại Olympic Rio lần này.

Nước ở nơi thi đấu môn đua thuyền bị nhiễm độc

MTZSPDEC77XC0JS8_768x4321470945980
VĐV môn đua thuyền buồm Evi Van Acker đã bị ốm sau khi trải qua cuộc đua tại vịnh Guanabara, nơi mà nguồn nước đang bị nhiễm độc.

HLV đội đua thuyền buồm Bỉ Wil Van Bladel, Van Acker đã bị nhiễm virus đường ruột trong lúc tập luyện tại Rio de Janeiro cho hay: “Evi đã mắc phải khuẩn kiết lỵ. Tình trạng của cô ấy xấu đi trông thấy ở cuộc đua hôm thứ Tư. Evi không đủ thể lực để thi đấu và có thể phải mất 3 tháng để phục hồi. Tôi nghĩ rằng cô ấy đã nhiễm bệnh khi tiếp xúc với nước biển”. Theo một nghiên cứu của hãng tin AP, mức độ nguy hiểm của các vi khuẩn ở đây cao hơn nhiều lần so với chủng loại tương tự tại những nơi khác trên thế giới.

Tuy nhiên, BTC Rio 2016 vẫn khẳng định địa điểm thi đấu của môn đua thuyền buồm an toàn. Tương tự, người phát ngôn của Liên đoàn Đua thuyền buồm thế giới, Darryl Seibel cũng nói rằng “đây chỉ là trường hợp cá biệt” và không có VĐV nào khác gặp vấn đề về sức khỏe trong những ngày qua.

Sụt lún tại phòng tập môn cầu lông

rio-2016-sut-lun-tai-phong-tap-mon-cau-long
Nội dung cầu lông đã bắt đầu khởi tranh tại Olympic 2016 song các trận đấu lại không phải là chủ đề được nhắc đến nhiều nhất.

Tay vợt số 1 của Đan Mạch, Viktor Axelsen vừa trải qua những giây phút hoảng sợ khi sàn nhà tại phòng tập cầu lông bất ngờ bị sụt lún.

“Khi tôi đang đi quanh góc sân thì bỗng nhiên sàn nhà lún xuống. Tôi đã bị tụt vào một cái hố sâu khoảng 10-15cm”, Axelsen nói: “Tôi đã giật mình nhưng may mắn không bị làm sao”.
Cây bút của tờ Badminton Magazine thì cho biết: “Sàn đấu của phòng tập không đủ tiêu chuẩn, nó quá mềm và gồ ghề. BTC cần thay đổi ngay nếu không muốn các tay vợt gặp nguy hiểm”.

Đây không phải công trình đầu tiên phục vụ cho Olympic 2016 gặp sự cố. Trước khi Thế vận hội diễn ra 3 ngày, một phần khu vực được thiết kế để tàu thuyền neo đậu tại cảng Marina da Gloria – nơi diễn ra môn đua thuyền buồm – cũng đã bị đổ sập.

Bể bơi màu xanh lá cây tại Rio 2016 gây hại cho VĐV

08green rio water
Tuy nhiên, theo Kevin Post – một chuyên gia về bể bơi đồng thời là giám đốc của công ty từng phụ trách việc thiết kế và vận hành bể bơi tại Olympic Atlanta 1996, chuyện về bể bơi màu xanh lục này không đơn giản như vậy, bởi nó tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại đối với những VĐV đã nhúng người xuống bể.

Theo Kevin Post, việc bể bơi phát ra mùi thum thủm là hết sức đáng lo ngại. Điều đó chứng tỏ những lý giải của BTC về việc nước bể đổi màu do mất cân bằng độ pH hay do sự sinh sôi của tảo là không chính xác. Cả hai nguyên nhân nói trên đều có thể khiến nước bể đổi sang màu xanh  nhưng không thể làm cho nước có mùi thối.