Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

VĐV khuyết tật lên bục nhận HCV và cái kết quá cay đắng khi đến phần bắt tay BTC

(Kenhthethao) - Đôi khi, không quan sát kĩ lưỡng mang đến những hậu quả thật khó chịu và trường hợp của thành viên BTC Paralympic dưới đây cũng tương tự như thế.

Trong thể thao, những tình huống dở khóc dở cười khiến người ta phải xấu hổ luôn luôn xuất hiện mọi lúc mọi nơi và ở một giải đấu như Paralympic cũng không ngoại lệ.

reww

Nhiều VĐV khuyết tật nhưng bằng nỗ lực phi thường, họ tỏa sáng trên những sàn đầu của các môn thể thao khiến cả những người bình thường khác phải ngả mũ thán phục. Tuy vậy, cũng chính những khiếm khuyết về cơ thể của các VĐV đã khiến vài tình huống dở khóc dở cười xảy đến.

Điển hình như câu chuyện về một VĐV bắn cung. Anh chàng VĐV này gặp khiếm khuyết và cụt mất cả hai cánh tay nhưng bằng nỗ lực phi thường, anh đã sử dụng chân của mình, đoạt huy chương Paralympic một cách ngoạn mục trong sự thán phục của nhiều NHM bên ngoài.

333

Tuy vậy, đến lúc trao huy chương thì mới xảy ra vấn đề. Chẳng là vị quan chức này cũng chủ quan, theo thói quen khi trao huy chương cho VĐV xong thì bắt tay. Ấy vậy nhưng ông lại quên khuấy đi mất việc anh chàng đoạt huy chương là một người khuyết tật, mất cả hai cánh tay.

34

Sau vài giây ngớ người vì bất ngờ và định thần lại, thành viên này của BTC đã cẩn thận cúi người xuống, bày tỏ lòng ngưỡng mộ với đôi chân quý giá đã mang vinh quang về cho VĐV này.

fđ

Dẫu biết rằng những người khuyết tật luôn gặp phải nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng ở Paralympic, chúng ta lại một lần nữa thán phục những nỗ lực phi thường của con người. Và thành viên của BTC kia, có lẽ, đó là một sai sót của ông nhưng thật sự nó chưa đủ to tát để mang tới bất cứ chỉ trích nào và nhìn mà xem, anh chàng VĐV cũng không hề khó chịu hay chạnh lòng gì sau khoảnh khắc bất ngờ ấy.

Chang Chang