Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

VĐV Trung Quốc bị ví như “con lợn chết” và sự phẫn nộ của NHM thế giới

(Kenhthethao) - Chẳng biết do vạ miệng hay xúc phạm có chủ đích mà BLV người Canada này đã có hành vi "chơi không đẹp" với người Trung Quốc.

Trong  cuộc đấu ở nội dung 4×200 mét tự do tiếp sức nữ, BLV Byron MacDonald của Canada gọi kình ngư 14 tuổi Ai Yanhan của Trung Quốc là “chết như một con lợn” khi màn bơi của kình ngư trẻ làm mặt bằng thành tích của toàn đội Trung Quốc bị kéo xuống.

Đây có thể là một sai lầm không cố ý do sai sót không tắt mic của BLV này và khiến nữ VĐV nhỏ tuổi phải nhận lời xúc phạm hết sức cay đắng như thế. Mặc dù thực tế lúc đấy, do chính Yanhan đã khiến thành tích của toàn đội Trung Quốc đi xuống, khiến họ chỉ về đích ở vị trí thứ  4 sau Mỹ, Australia và Canada.

16040428

Ngay lập tức, sự phẫn nộ của người Trung Quốc đổ dồn vào BLV này. Đích thân đài CBC đã phải đưa ra lời xin lỗi khẩn cấp về sự cố vạ miệng không đáng có này. Tuy vậy, NHM vẫn kiên quyết muốn đích thân Byron phải nói lời xin lỗi.

Bản thân Byron cho biết đó là cách dùng từ kém chính xác của mình chứ không hề có ý nhục mạ hay xúc phạm gì hết. Ông cho hay mình dùng cụm từ “con lợn chết” chỉ để nói rằng đó là lúc VĐV đó bị đuối sức sau khi có màn khởi đầu rất tốt.

s-AI-YANHAN-large

Nhiều NHM trên thế giới cũng bày tỏ có lẽ BLV này nên đưa ra lời xin lỗi cụ thể bởi dù gì, sự so sánh của ông cũng thật sự chẳng dễ dàng gì mà chấp nhận cho nổi.

Người dân Trung Quốc đang chung tay kêu gọi chính phủ vào cuộc để lấy lại công bằng trước tình trạng VĐV nước mình bị nói xấu trên truyền hình.

483380168

Đây không phải là lần đầu tiên các VĐV ở đất nước tỷ dân chẳng được truyền thông quốc tế coi trọng. Cách đây vài hôm, nữ BTV của Australia đã gọi Sun Yang là “Một trong những kẻ lừa đảo”.

Kênh này cũng tỏ ra không ưa người Trung Quốc khi trong lễ diễu hành khai mạc, thay vì phát phần diễu hành của đoàn Trung Quốc họ lại chèn quảng cáo.

Chang Chang