Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

VĐV Vương quốc Anh khiến hàng triệu người ngỡ ngàng vì hành động không giống ai

(Kenhthethao) – Edward Ling – VĐV người Anh không phải VĐV chuyên nghiệp nên cách anh hành xử cũng theo một cách rất khác.

Với một sự quyết tâm cao độ, VĐV người Anh, Edward Ling đã đánh bại VĐV người CH Séc, David Kostelecky để giành tấm huy chương đồng (HCĐ) nội dung bắn đĩa ở Olympic 2016. Ở nội dung thi đấu của mình, Edward Ling đã bắn hỏng lượt đầu tiên nhưng sau đó, anh đã bắn trúng 13/14 đĩa tiếp theo để giành chiến thắng với tỷ số 16-6 trước đối thủ người CH Séc.

edward-ling-olympics-shooter_3760564

Tuy nhiên điều đáng nói ở đây, Edward Ling không phải vận động viên chuyên nghiệp. Nghề nghiệp chính của VĐV này là… nông dân. Chính vì vậy, ngay sau khi giành tấm HCĐ ở Olympic, VĐV này đã tức tốc bay về quê ở Taunton (Anh) để thu hoạch nông sản.

Edward+Ling+ISSF+Shooting+World+Cup+LOCOG+fe9W9SjWfSCl

Có thể nhiều người phải bật cười khi biết thông tin này nhưng những ai biết rõ về Edward không cho là vậy. Với niềm yêu thích bắn đĩa,  Edward Ling đã không ngừng tập luyện trong những năm qua và đã có bước nhảy vọt đáng nể. Hai năm trước, anh từng suýt đoạt huy chương vàng thế giới. Ở trận chung kết, Ed Ling đã bắn hỏng 2/5 lượt cuối và hứng chịu thất bại cay đắng trước Erik Varga của Slovakia.

Trong quá khứ, Edward Ling từng tham dự hai kỳ Olympic nhưng thành tích của anh rất kém. Ở Olympic 2004, VĐV này chỉ đứng thứ 25, còn lại Olympic 2012, anh chỉ xếp thứ 21.