VFF chính thức lên tiếng về kế hoạch kỳ quặc của Malaysia tại SEA Games

Sau nhiều chờ đợi, cuối cùng liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đã chính thức lên tiếng về việc nước chủ nhà Malaysia giở chiêu trò bốc thăm bảng đấu tại SEA Games 29.

Thông báo từ BTC SEA Games 29 hôm qua đã gây nên làn sóng bất bình trong khu vực. Theo đó, cách thức chia bảng môn bóng đá nam, nữ và futsal sẽ dành ưu tiên lớn cho nước chủ nhà Malaysia. Họ được quyền chọn bảng để thi đấu mà không cần qua bốc thăm.

malay

Sự ưu ái quá mức này khiến ngay cả CĐV Malaysia cũng xấu hổ. Trong khi đó, AFF lại không thể can thiệp do quyền quyết định thuộc về Ủy ban Olympic Đông Nam Á.

Và cuối cùng, VFF đã chính thức lên tiếng về kế hoạch bốc thăm “khác người” của Malaysia. “Đây là nguyên tắc bốc thăm lần đầu tiên được áp dụng tại SEA Games và không theo thông lệ quốc tế đang được áp dụng tại các giải thi đấu bóng đá.

vn

Vì vậy, với nguyên tắc bốc thăm do chủ nhà Malaysia đưa ra như trên, LĐBĐVN nhận thấy thiếu sự khách quan và không đảm bảo cân bằng về chuyên môn giữa các bảng đấu.

Để đảm bảo tính khách quan, công bằng cũng như bảo vệ quyền lợi cho các đội tuyển bóng đá và futsal của Việt Nam khi tham gia thi đấu tại SEA Games 29, LĐBĐVN đã đề nghị Tổng cục TDTT, Ủy ban Olympic Việt Nam và Đoàn Thể thao Việt Nam xem xét và kiến nghị về vấn đề này trong các cuộc họp sắp tới với BTC SEA Games 29 cũng như trong Hội nghị trưởng đoàn các nước tham dự SEA Games 29.

sea

Về phía LĐBĐVN cũng sẽ có ý kiến chính thức về nguyên tắc bốc thăm môn bóng đá nam, nữ và futsal nam, nữ SEA Games 29 để nhận được sự đồng thuận của LĐBĐ Đông Nam Á và Liên đoàn bóng đá các quốc gia thành viên trong khu vực tại cuộc họp Hội đồng LĐBĐ Đông Nam Á, tổ chức tại Nha Trang vào ngày 1/7 tới”.

Hi vọng kiến nghị từ VFF sẽ nhận được sự ủng hộ từ các LĐBĐ khác trong khu vực, qua đó hủy bỏ điều lệ bốc thăm kỳ quặc mà nước chủ nhà SEA Games 29 Malaysia đưa ra.

Theo Trí Thức Trẻ