Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

VFF không khiếu nại trọng tài Myanmar lên AFF

Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam chia sẻ quan điểm sau khi tuyển nữ Việt Nam để thua Thái Lan ở trận chung kết AFF nữ 2016.

Nỗi buồn của các tuyển thủ nữ Việt Nam khi 2 lần thua Thái Lan ở trận chung kết SEA Games 2013 và AFF nữ 2016 cùng tại Mandalay (Myanmar). Ảnh: Internet. 

“Trọng tài không công nhận cú sút luân lưu thành công cho Nguyễn Thị Liễu khi bóng đã qua vạch vôi. Tôi thấy tuyển nữ Việt Nam rất bức xúc, tuy nhiên sau đó đã chấp nhận tiếp tục thi đấu. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta chấp nhận phán quyết của trọng tài chính Thein Thein Aye và không thể thay đổi được kết quả”, ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam chia sẻ.

Thành viên thường trực VFF nói, nếu muốn có cơ hội giải quyết vấn đề, tuyển Việt Nam xin dừng trận đấu tới khi nhận được lời giải thích thỏa đáng. Tuy nhiên, trọng tài trên sân không được xem lại băng ghi hình để thay đổi phán quyết nên quyết định tiếp tục thi đấu của tuyển nữ Việt Nam tối 4/8 là hợp lý.

“Trong bóng đá có luật chơi, chúng ta tham dự giải thì phải tôn trọng luật. Khi tuyển nữ Việt Nam chấp nhận tiếp tục thi đấu tức là mọi quyết định trước đó của trọng tài không thể thay đổi. Bởi vậy, với quan điểm của cá nhân, tôi sẽ không có kiến nghị gì về công tác trọng tài sau trận tuyển nữ Việt Nam đánh rơi chức vô địch AFF nữ 2016″, Tổng thư ký VFF chia sẻ.

 Tình huống sút luân lưu gây tranh cãi của Nguyễn Thị Liễu. Ảnh: Chụp màn hình. 

Trong khi đó, ông Dương Vũ Lâm – trưởng đoàn bóng đá nữ Việt Nam tại AFF 2016 rất bức xúc với quyết định sai lầm của trọng tài chính người Myanmar.

Ông Lâm khẳng định quả luân lưu của Nguyễn Thị Liễu đã đưa bóng qua vạch vôi. Sau khi về nước, ông sẽ đề nghị VFF gửi văn bản kiến nghị lên AFF.

“Sau trận đấu, tôi đã đề nghị BTC cho xem lại băng ghi hình. Họ nói nếu tuyển nữ Việt Nam muốn kiến nghị thì gửi văn bản lên Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF). Tuy nhiên, kết quả trận đấu chắc chắn không được thay đổi. Cầu thủ và ban huấn luyện tuyển nữ Việt Nam thất vọng tới mức không muốn lên nhận huy chương bạc từ ban tổ chức”.

Trở về khách sạn, các cô gái Việt Nam thất vọng và thao thức tới 4h sáng 5/8. Theo kế hoạch, tuyển nữ Việt Nam sẽ về chia làm 2 nhóm về nước trong tối nay (5/8). Nhóm 1 hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) lúc 20h55. Nhóm 2 đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) lúc 21h.

Theo bongda.com.vn