Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

“VFF ngồi vào ghế nhưng không làm gì cả, chỉ toàn… phá”

Chuyên gia Lê Thế Thọ cho rằng Hội đồng HLV Quốc gia hiện tại chỉ là bù nhìn còn VFF thì không làm được việc.

1
Ông Thọ cho rằng VFF không làm được việc.

Ông Lê Thế Thọ là cựu Phó chủ tịch, Tổng thư ký VFF và từng nhiều năm giữ chức Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc Gia. Ông Thọ nhớ lại: “Thời tôi còn làm, công việc chuyên môn phải do Hội đồng HLV Quốc gia xây dựng và định hướng. Chúng tôi luôn tư vấn, tham mưu cho VFF và HLV nước ngoài. Nhưng nhiều năm nay, Hội đồng chỉ còn là “bù nhìn” cho những người không biết chuyên môn.”

Ở nhiệm kỳ VII, ghế Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia được giao cho Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, một người không có chuyên môn bóng đá. “Không có chuyên môn làm sao có thể góp ý, phản biện hay định hướng chiến lược cho cả một nền bóng đá”, ông Thọ hoài nghi.

“Các thành viên trong Hội đồng HLV Quốc gia nhìn thấy sự bất cập trong việc lựa chọn HLV trưởng, nhưng họ không dám nêu quan điểm. Mà nếu họ nói thì cũng chẳng để làm gì, khi lãnh đạo đã quyết định trước khi đưa ra hội đồng lấy ý kiến. Như việc bổ nhiệm HLV Miura, hội đồng chưa thương thảo xong thì ông Chủ tịch VFF đã tuyên bốđây là người phù hợp với bóng đá Việt Nam và trước sau gì cũng vô địch AFF Cup.”

Cuối cùng, ông Thọ bày tỏ sự thất vọng với VFF: “Quan chức VFF nhận ghế, ngồi vào đó nhưng có biết làm việc gì đâu, chỉ toàn… phá! Hội đồng HLV Quốc gia quan trọng như thế nhưng với họ có cũng như không. Ngay việc đã làm Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn, sao phải thêm cả chức Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia? Đó có phải là sự lũng đoạn của VFF?”