Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Vì đâu Barca thất bại trong thương vụ Nolito?

Sau nhiều tháng miệt mài đàm phán, Barcelona bỗng nhiên bị Manchester City vượt mặt có được chữ ký của Nolito. Rất nhiều người vẫn thắc mắc vì sao họ lại thất bại như vậy.

Trong sự nghiệp như cánh hoa nở muộn của mình, Nolito chỉ cảm thấy tin tưởng hai người duy nhất, đó là Pep Guardiola và Luis Enrique. Hai HLV này chính là những người đã từng hết lòng tin anh từ những ngày đầu ở Barca cho đến khi anh lên đường đi tìm bến đỗ thích hợp cho tương lai.

 Sự nghiệp của Nolito bùng nổ khá muộn khi anh khoác áo Celta Vigo. Ảnh: Internet.

Sau nhiều năm cố gắng thể hiện mình để mong một ngày nào đó được trở về Camp Nou, Nolito quyết định theo thầy cũ chinh phục vùng đất mới – Ngoại hạng Anh, và điều này đã thật sự làm anh cảm thấy hạnh phúc.

Nolito vẫn luôn đau đáu về một ngày nào đó trở lại Barca, nơi anh từng có trận ra mắt đội một dưới thời Pep. Ngày 03/10/2010, Nolito xuất hiện lần đầu tiên trong màu áo đội một Barca sau khi vào sân thay cho Pedro ở phút 78. Cả mùa giải năm đó, anh cũng chỉ xuất hiện ở La Liga thêm 2 phút và không thể trụ lại đội hình có quá nhiều ngôi sao của Pep.

Những người ở Barca nói rằng, chính việc xuất phát từ Barca B đã cướp đi cơ hội cho Nolito để tỏa sáng. Mặc dù sau này, Nolito một mực đòi đưa Nolito trở lại, nhưng các nhà lãnh đạo của Barca không ưng ý, cũng chưa từng đưa ra một câu trả lời thỏa đáng cho HLV gốc Gijon.

 Anh quyết định theo chân Pep sang Manchester City. Ảnh: Internet.

Những người đứng đầu Barca đã đề cập đến việc Nolito chuyển từ Barca B sang Benfica vào năm 2011. Nolito đến Bồ Đào Nha vào tháng 1 vì không đạt được những thỏa thuận với Barca về việc gia hạn hợp đồng. Trong cuộc họp trước đó vào năm 2010 với Narcis Julia và Zubizarreta, Nolito yêu cầu nhận lương như một cầu thủ ở đội 1 để tiếp tục gia hạn hợp đồng, đó cũng là điều kiện duy nhất của anh với Barca.

Tuy nhiên, Blaugrana không muốn áp dụng điều khoản mà họ đã làm với Marc Bartra và Martin Montoya và trả lời với Nolito rằng: “Chúng tôi đang mệt mỏi với những cầu thủ sẽ ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do hoặc không có khả năng trao đổi với đội bóng khác.” Hàm ý này nhắc đến Nolito và khiến anh quyết định ký hợp đồng với Benfica, vì chẳng ai đảm bảo anh sẽ có tên trong đội một, dù chỉ là dự bị.

Pep đã muốn ngăn cảnh Nolito bằng lời xoa dịu: “Tôi muốn cậu trở thành cầu thủ của đội một trong mùa giải tới.” Nhưng lúc đó anh đã ký vào bản hợp đồng với Benfica, chính vì vậy, Nolito quyết định gọi điện cho chủ tịch của CLB đến từ Bồ Đào Nha, Luis Filipe Vieira và yêu cầu được ở lại Barca thêm một mùa nữa. Chính cuộc gọi này đã khiến Nolito đi không được, ở cũng chẳng xong và có khởi đầu không suôn sẻ ở Benfica sau đó.

 Dù vậy, Barca luôn nằm trong tim của Nolito, dù anh chưa một lần được trọng dụng. Ảnh: Internet.

Nhiều năm trôi qua, Luis Enrique lên nắm quyền tại Barca và thương vụ mua lại Nolito được ông tái khởi động. Nhưng một lần nữa ban lãnh đạo chần chừ trong thương vụ này, thậm chí họ còn chẳng mặn mà với việc sở hữu cầu thủ từng bị mình hắt hủi trong quá khứ.

Điều mà Barca làm vào Hè năm 2015 chỉ là một lời đề nghị thấp hơn nhiều khoảng tiền 18 triệu euro mà Celta Vigo mong muốn. Tiếp đó, họ đưa ra yêu cầu mượn Nolito trị giá 3 triệu euro, tất nhiên là Celta ngay lập tức gạt phăng suy nghĩ đó của Barca.

Tuy nhiên, Nolito vẫn tin rằng mình sẽ có cơ hội trở lại Barca. Chính điều này đã khiến anh từ chối Arsenal vào kỳ chuyển nhượng mùa Đông, mặc dù được hứa hẹn sẽ nhận lương tăng gấp 4 lần ở Celta. Anh cũng bỏ ngoài tai những lời đường mật từ Atletico Madrid mà chỉ chờ một cuộc gọi điện tốt lành của Barca.

Cuối cùng, anh không thể chờ thêm nữa, sự nghiệp của một cầu thủ rất ngắn, Nolito vẫn mãi yêu Barca, nhưng giờ đây anh sẽ cùng những người cũ ở Camp Nou viết nên câu chuyện mới ở xứ sở sương mù. Barca vẫn có vài động thái với Nolito, nhưng chỉ là làm vui lòng Luis Enrique chứ không bao giờ có hành động chốt hạ.

Theo bongda.com.vn