Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Vì lý do “trời ơi đất hỡi”, IS đe dọa giết sạch trọng tài bóng đá nếu còn dám hành nghề

(Kenhthethao) - Chuyện thật như đùa này đang diễn ra tại Syria, nơi IS đang cấm các trọng tài hành nghề vì không làm theo luật của họ.

Mới đây, một thông tin về thể thao khiến thế giới ngỡ ngàng được ban bố ra. Theo đó, Các thủ lĩnh của IS cho rằng luật bóng đá của FIFA vi phạm nghiêm trọng các nguyên tắc Hồi giáo, vi phạm các lời răn dạy của Thánh Allah và Sunnah, vì thế thẳng tay cấm trọng tài từ chối các luật mới do họ đưa ra không được phép hành nghề.

doi-quan-isis

IS là tên của Tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo, gồm các tay súng Hồi giáo cực đoan dòng Sunnah. Chúng có những hành động man rợ, tàn bạo tại các vùng lãnh thổ Iraq và Syria nhiều năm qua.

Không hài lòng với điều gì hoặc “ngứa mắt” với những điều luật khác, các tay súng của tổ chức này sẽ thẳng tay chém giết. Đến bóng đá cũng bắt đầu bị đưa vào vòng “kiểm soát” nghiêm ngặt của IS.

isis

Lí do để lệnh cấm này đưa ra lại khiến người ta sốc một lần nữa. IS cho phép cầu thủ bị phạm lỗi đòi bồi thường hoặc lao vào trả đũa bằng bạo lực sau khi mình bị dính chưởng trong khi luật bóng đá hiện hành thì không. Bởi vậy, các trọng tài nào không làm theo luật mới này sẽ bị cấm hành nghề.

isis_fighters

Đó là điều thật sự vô lí vì bóng đá là môn thể thao đề cao tính fair-play, nếu để thực trạng tôi đánh anh, anh đánh lại tôi diễn ra thì chẳng biết nó sẽ loạn đến mức nào. Ấy vậy mà IS chấp thuận điều đó. Luật bóng đá mới do họ ban hành sẽ chính thức được áp dụng ở mùa giải tới, ngay chính Syria.

isis-decapitation_dvd.original

Tuy vậy, nhiều người vẫn cảm thấy may mắn vì họ được chơi bóng chứ chưa phải bị cấm tiệt như vài điều luật vô lí khác đang được áp dụng tại đây. Nhưng với thực trạng chẳng được áp dụng luật FIFA trong bóng đá, không biết các trận đấu có tổ chức được lâu dài hay không.

isis_fighters

Tại Syria, IS đang tạo nên một không gian cực kì bí bách khi cấm đủ thứ. Các hoạt động múa hát, hút thuốc, xem truyền hình nước ngoài bị cấm tiệt. Nếu có ai vi phạm, những hình phạt man rợ chẳng thể tin nổi sẽ xảy ra như ném đá đến chết, chặt đầu…

Chang Chang