Vì người dân miền Trung, U19 Việt Nam quyết làm được điều đặc biệt này trước UAE

(Kenhthethao) - Xúc động trước những gì người dân miền trung đang phải trải qua, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn muốn dành tặng món quà ý nghĩa trong trận cầu với UAE.

Lúc 20h30 ngày 17/10, U19 Việt Nam sẽ có trận đấu gặp U19 UAE tại VCK U19 Châu Á. Ở trận ra quân, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã đánh bại đối thủ mạnh Triều Tiên với tỷ số 2-1, để tạm thời chiếm ngôi đầu bảng B, hơn Iraq hiệu số bàn thắng bại.

Phải đối mặt với đối thủ rất mạnh UAE, các cầu thủ U19 Việt Nam đã có sự chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng trong 3 ngày qua. Cả đội luôn dậy lúc 6h30 sáng hàng ngày và tập luyện chăm chỉ trên sân cũng như trong phòng gym. Xen giữa là những buổi họp chiến thuật để HLV Hoàng Anh Tuấn phân tích những điểm được và chưa được của toàn đội sau trận thắng Triều Tiên.

3

Dù vậy, chi tiết đáng chú ý nhất chính là việc ông Tuấn đã cho các học trò xem những đoạn video về trận lũ lụt kinh hoàng tại miền Trung những ngày vừa qua, gây ra thiệt hại to lớn về người và của. Hầu hết các cầu thủ đều lặng người đi vì tổn thất của đồng bào tại quê nhà.

1

HLV Hoàng Anh Tuấn cho các cầu thủ xem video miền Trung bị lũ lụt

2

Thông điệp mà HLV Hoàng Anh Tuấn muốn gửi gắm cho các học trò rằng, tất cả cần phải nỗ lực hơn, quyết tâm hơn nữa, tự ý thức trách nhiệm khi thực hiện nhiệm vụ quốc gia. Đồng bào miền Trung hẳn sẽ vui hơn nếu biết rằng, các cầu thủ U19 đã cảm nhận được sự khó nhọc của họ sau những mất mát vừa qua.

4

Và để biến quyết tâm thành hiện thực, U19 Việt Nam đã đặt ra mục tiêu đánh bại U19 UAE để lấy chiến thắng làm món quà tặng người dân miền Trung cũng như người hâm mộ Việt Nam. Trong trường hợp U19 Việt Nam có 3 điểm trọn vẹn trước U19 UAE, trong khi ở trận đấu còn lại Triều Tiên không thắng được Iraq, thì tấm vé vào tứ kết sẽ thuộc về thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn.

Nếu điều đó xảy ra, thì U19 Việt Nam đã tiến thêm một bước dài trên con đường giành suất dự World Cup (thuộc về 4 đội vào bán kết), tương tự những gì đội tuyển Futsal đã làm được trong năm nay.

Video U19 Việt Nam đánh bại U19 Triều Tiên

Hoàng Anh/Kenhthethao.vn