Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Vì sao VTV không trực tiếp chung kết AFF Cup nữ 2016?

Tối 2.8, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã thi đấu kiên cường để vượt qua chủ nhà Myanmar trong trận bán kết AFF Cup nữ 2016. Vào 18 giờ 30 ngày 4.8, các học trò HLV Mai Đức Chung sẽ tái ngộ Thái Lan ở trận chung kết và đáng buồn là người hâm mộ cũng không có cơ hội theo dõi cuộc đọ sức này trên sóng của VTV. Vì sao vậy?

 Trận chung kết AFF Cup nữ 2016 giữa Việt Nam – Thái Lan sẽ không được VTV truyền hình trực tiếp. Ảnh: I.T.

Hồi đầu tháng 3 năm nay, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã thi đấu vòng loại cuối cùng Olympic 2016 khu vực châu Á với các đội bóng hàng đầu châu lục và thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Australia, CHDCND Triều Tiên. Tuy nhiên, các trận đấu này đã không được VTV truyền hình trực tiếp. Dân Việt đã có bài phản ánh “Có một nỗi đau còn hơn rổ đựng bóng.”

Tới tối 2.8, trận bán kết AFF Cup 2016 giữa chủ nhà Myanmar và Việt Nam diễn ra vô cùng kịch tính với phần thắng thuộc về các học trò HLV Mai Đức Chung sau loạt đá luân lưu (hòa 3-3 sau 120 phút thi đấu). Nhưng để xem trận đấu này, người hâm mộ cũng chỉ có thể tìm trên mạng, xem hình ảnh mờ mịt qua kênh MRTV của Myanmar.

Vậy trận chung kết AFF Cup 2016 giữa Việt Nam – Thái Lan diễn ra lúc 18 giờ 30 ngày 4.8 có được VTV truyền tới người hâm mộ hay không? Hôm nay, Dân Việt đã đặt câu hỏi này đối với một vị lãnh đạo VTV (xin không nêu tên) và nhận được câu trả lời: “Chúng tôi không có kế hoạch truyền trực tiếp trận chung kết nói riêng và cả giải AFF Cup nữ 2016 nói chung.”

Lý do vì sao vậy khi bóng đá nữ lâu nay vẫn chịu thiệt thòi hơn bóng đá nam, các cầu thủ nữ rất cần nhận được sự động viên từ nhiều phía, trong đó có những hình ảnh truyền trực tiếp về nước từ VTV, Dân Việt hỏi tiếp và nhận được câu trả lời: “Trong năm 2016 có quá nhiều sự kiện thể thao và chúng tôi cũng phải chọn lựa. EURO 2016 vừa kết thúc. Tiếp đến thời gian tới, VTV cũng sẽ mang tới cho khán giả 2 sự kiện thể thao lớn Olympic 2016 (Brazil) và Đại hội thể thao bãi biển châu Á diễn ra ở Đà Nẵng. Cuối năm, đội tuyển bóng đá nam Việt Nam thi đấu AFF Cup 2016. Thêm một lý do nữa là các trận đấu quan trọng của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại AFF Cup nữ 2016 thường diễn ra vào buổi tối (khung giờ 18 giờ 30) nên chúng tôi cũng rất khó làm.”

Theo bongda.com.vn