Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Viết cho em: United của anh!

(Kenhthethao) - Manchester United - Đội bóng yêu thích của tôi có thể không phải là những gì hoàn mỹ nhất đối với tất cả mọi người. Nhưng luôn mang lại cho tôi những xúc cảm đặc biệt mà chẳng thể tìm được ở đâu khác.

Cô nói:” Khi nào anh rảnh, anh viết về MU cho em đi. Như kiểu viết về đội bóng bạn yêu thích ấy”.

“Biết viết gì bây giờ nhỉ?” Câu hỏi này cứ lởn vởn trong đầu tôi. Phải rồi, tôi cũng chẳng biết mình sẽ viết gì khi Manchester United đã là 1 cái tên quá hấp dẫn cho những nhà báo, các chuyên gia bóng đá xào nấu, phân tích. Những bài viết về United trên mạng trôi nổi quá nhiều rồi. Từ thảm kịch, scandal, tài chính, lịch sử… đâu còn gì để cho mình chen chân. Thôi thì để tôi miêu tả về đội bóng tôi yêu bằng cách mà em có thể hiểu dễ dàng nhất.

viet-cho-em-united-cua-anh-2

United và em của ngày nay mang vẻ đẹp rạng rỡ như vầng mặt trời những ngày hè chói chang, nhưng không phải ai cũng biết để trở nên rực rỡ như vậy, họ đã phải trải qua những gì. Tôi nhớ lại những ngày đôi mắt em ướt đẫm giọt lệ bi thương và ngập chìm trong màn đêm của nỗi buồn vì tình yêu tan vỡ? Đó là vết sẹo trong trái tim em. United không mang vết sẹo tình yêu nam nữ như vậy, nhưng trong trái tim họ cũng có những vết thương, cũng là nỗi đau đã có lúc tưởng chừng không thể vượt qua nổi. Đó là thảm họa Munich năm 1958. Hai nỗi đau khác nhau, nhưng đều có thể đánh gục những kẻ yếu đuối. Để khi vượt qua rồi, chúng ta mới biết bản thân mình mạnh mẽ đến đâu.

viet-cho-em-united-cua-anh-3

Manchester United – Đội bóng yêu thích của tôi, và cả của em nữa. Có thể không phải là những gì hoàn mỹ nhất đối với tất cả mọi người. Nhưng đều cho tôi những xúc cảm đặc biệt mà chẳng thể tìm được ở đâu khác. Không mang thân hình nóng bỏng với cặp chân dài như người mẫu, nhưng có gì quan trọng đâu khi trong tim tôi, cô nàng chân ngắn đã xóa nhòa sự lộng lẫy, hào nhoáng của những đôi chân dài kia.

viet-cho-em-united-cua-anh

Em và United có thể khiến tôi thức trắng đêm để dõi theo mà chẳng hề cảm thấy mệt mỏi. Có thể đưa tôi đi từ cung bậc cảm xúc đau buồn nhất tới tột cùng của hạnh phúc. Cái cảm giác trái tim đau nhói khi nhìn những giọt lệ em tuôn hay khi những chàng trai trong màu áo đỏ kia rơi nước mắt. Niềm hạnh phúc khi được ngắm em cười hay nhìn những con người bên tận trời Âu xa xôi kia reo hò trong niềm vui chiến thắng. Những cảm xúc đó, tôi tin rằng chẳng nơi nào khác đem đến cho mình được.

viet-cho-em-united-cua-anh-1

United thuộc quyền sở hữu của những ông chủ người Mỹ và tôi chẳng thể có quyền hạn gì để can thiệp vào mọi chuyện mà họ làm. Em giờ cũng đã thuộc về 1 người khác. Nhưng điều đó cũng chẳng thể làm tôi ngừng quan tâm tới họ, chẳng ngăn được trái tim tôi luôn hướng về họ và mong cho họ những điều tuyệt vời nhất cùng với sự bình an.

Và mặc cho ngoài kia có bao nhiêu người quay lưng, ghét bỏ em và United, sẽ luôn có anh ở đây, ngay sau lưng và bước đi cùng hướng.

Viết cho em, “United” của anh.

Kim Quy