Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Việt Nam mải mê chạy đua cho AFF Cup còn Thái Lan đang làm gì?

ĐTQG Việt Nam đang có những bước chuẩn bị rất gấp rút cho AFF Cup 2016. Chúng ta có sân tập mới ở VFF, có hàng loạt những sự kiện tập huấn ở nước ngoài, thi đấu giao hữu đình đám…

Việt Nam vẫn chỉ ở AFF Cup

Năm nay, Việt Nam nằm ở bảng B gặp Malaysia, Myanmar và đội nhất vòng loại. So với bảng A của Thái Lan thì có phần dễ thở hơn.
Hiện HLV Hữu Thắng cùng VFF đang có những bước chuẩn bị quan trọng cho giải đấu lớn nhất năm với ĐTQG.

dt-viet-nam-chua-the-yen-tam-voi-hang-phong-ngu
Ngày 24/9 tới, các chàng trai áo đỏ sẽ tập trung, đến ngày 8/10 dự kiến đá giao hữu với Triều Tiên.
Từ ngày 15/10 – 31/10 các cầu thủ sẽ tập huấn ở Hàn Quốc, giao hữu 3 trận.
Ngày 5 hoặc 6/11, ĐTQG Việt Nam sẽ thi đấu với một ĐTQG mạnh ở ĐNÁ nằm khác bảng.
Ngày 11 hoặc 13/11 sẽ thi đấu giao hữu quốc tế.
Và từ ngày 19/11 đến 17/12, chúng ta sẽ thi đấu AFF Cup.

dtvietnam-tapkin

Vậy Thái Lan đang làm gì?

Thái Lan có chuẩn bị AFF Cup như Việt Nam không? Câu trả lời là đêm nay, họ chinh chiến vòng 3 vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á với Ả Rập Saudi.
Tại vòng loại thứ 3 này, Thái Lan chung bảng với Australia, Iraq, Nhật Bản, Ả Rập Saudi và UAE. Hai đội nhất bảng sẽ đoạt vé dự WC 2016, sau 10 trận cả đi và về.

congvinh1
Đội đứng thứ 3 sẽ đá play-off với đội thứ 3 của bảng A. Đội thắng sẽ đá tiếp play-off với đối thủ thuộc khu vực CONCACAF.
Với thể thức này, cơ hội không quá xa thầy trò HLV Kiatisak. Hơn hết, chinh chiến ở mặt trận đỉnh cao WC trước AFF Cup (toàn bộ lượt đi) sẽ là sự rèn luyện không thể tuyệt vời hơn.

Không rõ khi giải đấu chính thức bắt đầu, “anh cả” Thái Lan từ VL WC trở về sẽ thi đấu với những đội láng giềng thế nào. Nhưng cơ hội vô địch lớn nhất đến lúc này vẫn phải trao vào tay họ…

Theo Trí thức trẻ