Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Việt Nam nhận tin vui, bất ngờ “sáng cửa” tại World Cup

Cơ hội lọt vào vòng 1/8 dành cho ĐT futsal Việt Nam bất ngờ mở rộng sau loạt trận thứ 2 vòng bảng.

Cách đây ít phút, lượt trận thứ hai vòng bảng Futsal Word Cup 2016 đã khép lại. Hiện tại, ĐT futsal Việt Nam vẫn đang đứng thứ 4 trong nhóm những đội xếp thứ ba với 3 điểm và hiệu số -4. Nếu thứ hạng này được giữ nguyên, thầy trò HLV Bruno sẽ lọt vào vòng 1/8.

Nhìn vào lịch thi đấu ở vòng cuối cùng, có thể nhận thấy cơ hội đi tiếp của ĐT futsal Việt Nam là không hề nhỏ.

1

2

Việt Nam vẫn nằm trong danh sách 4 đội bóng thứ 3 có thành tích tốt nhất

Ở vòng đấu cuối, đoàn quân áo đỏ phải đối đầu với Italia, đội bóng nằm trong số ứng cử viên vô địch. Nhưng sau khi đã gần như chắc suất đi tiếp, Azzurri sẽ không quá “nhiệt” trong trận đấu với Việt Nam.

Đặt trong trường hợp Việt Nam thất bại trước Italia, hãy điểm qua tình hình các bảng đấu khác.

3

Tại bảng A, Colombia (2 điểm, hiệu số: 0) gặp Panama (3 điểm, hiệu số -7) ở trận cuối. Nếu Panama thắng, đương nhiên Việt Nam sẽ hơn được Colombia.

Còn giả sử người thắng là Colombia, Việt Nam lại có lợi thế về hiệu số so với Panama (-4 so với -7). Chỉ khi kết quả hòa xảy ra, đoàn quân áo đỏ mới thất thế.

4

Bảng B, 2 đội cùng có 3 điểm là Thái Lan (3, +1) và Ai Cập (3, +1) chạm trán trong vòng cuối cùng. Với thực lực hiện tại, trận đấu này sẽ khó có kết quả chênh lệch quá sâu. Vậy nên đội thua vẫn có thể xếp trên Việt Nam nhờ hiệu số.

Tình hình bảng D khá thuận lợi cho thầy trò HLV Bruno. Australia (3, -9) gặp đối thủ được đánh giá cao hơn hẳn là Ukraine (3, 0). Nếu Ukraine thắng, Việt Nam xem như loại được Australia khỏi “vòng chiến đấu”.

5

Đối thủ cạnh tranh chính với đoàn quân áo đỏ đến từ bảng E là Costa Rica (3, 0). Đội bóng này phải khổ chiến với Argentina ở lượt đấu cuối. Tuy nhiên, với khoảng cách hiệu số (0 so với -4), Costa Rica có lẽ sẽ không tụt xuống dưới Việt Nam.

Bảng F có diễn biến khá giống bảng B khi 2 đội cùng có 3 điểm quyết đấu trong lượt cuối. Cả Iran (3, -2) và Azerbaijan (3, 0) đều ít có khả năng bị tụt xuống dưới Việt Nam.

Như vậy, nếu thi đấu tập trung trước Italia và hạn chế được số lượng bàn thua ở mức tối thiểu, ĐT futsal Việt Nam hoàn toàn được phép hi vọng vào chiếc vé đi tiếp. Còn tất nhiên, đoàn quân áo đỏ sẽ chắc suất nếu trong trường hợp hòa hoặc thắng đối thủ này.

Theo Trí Thức Trẻ