ĐT Việt Nam thừa nhận phải “học hỏi” lứa đàn em U19 mới mong vô địch AFF Cup

Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, đích thân HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chia sẻ về những bài học bổ ích mà U19 Việt Nam mang tới cho các đàn anh ở đội tuyển quốc gia.

ĐT Việt Nam vừa trải qua chuyến tập huấn nửa tháng tại Hàn Quốc và khi về đến Hà Nội, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có cuộc trao đổi với giới truyền thông về những mặt mạnh-yếu của đội tuyển cũng như chia sẻ về kế hoạch trong thời gian tới. Đặc biệt là công cuộc chuẩn bị cho chiến dịch trọng tâm của năm nay là AFF Cup sẽ khởi tranh ít ngày tới.

– Thời gian vừa qua, NHM nhắc nhiều đến thành công của U19 Việt Nam. Vậy, ĐT Việt Nam có chịu áp lực hay không, thưa ông?

– Tôi nghĩ áp lực hay không là do mình. U19 Việt Nam thi đấu thành công đó là tín hiệu đáng mừng cho công tác đào tạo trẻ. Tôi xin kể câu chuyện thế này, khi U19 Việt Nam lên đường dự VCK U19 châu Á 2016, Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã chuyển băng hình trận thắng của ĐT Việt Nam trước CHDCND Triều Tiên hồi đầu tháng 10/2016 cho U19 Việt Nam cùng xem lại với dụng ý không lo ngại khi đối đầu với đối thủ mạnh hơn mình.

  56

Và khi U19 Việt Nam gặp U19 CHDCND Triều Tiên đã chơi đầy ấn tượng, giành chiến thắng 2-1, mở đầu hành trình tạo nên câu chuyện cổ tích tại VCK U19 châu Á 2016.

– Chắc hẳn U19 Việt Nam đã tạo nên nguồn cảm hứng lớn với ĐT Việt Nam trong hành trình đến AFF Suzuki Cup 2016?

– Khi chúng tôi đang tập huấn ở Hàn Quốc mà nghe tin U19 Việt Nam giành được vé dự U20 World Cup 2017 thì có rất đông NHM xứ Kim chi gặp chúng tôi và liên tục chúc mừng bóng đá Việt Nam đã thi đấu thành công. Họ nói rằng, đội bóng của các bạn không được đánh giá cao mà lại thi đấu ấn tượng như vậy. Nghe như vậy, ai ai cũng tự hào.

5

– Chuyển sang vấn đề ĐT Việt Nam, đến thời điểm này ông đã xác định được bộ khung hay chưa?

Lúc này tôi chưa thể trả lời câu hỏi đó được. ĐT Việt Nam vẫn trong quá trình hoàn thiện lối chơi, đội hình nên chưa có ai chắc suất cả. Tôi muốn các cầu thủ tiếp tục thể hiện khả năng của mình để từ đó tạo nên sức bật cho đội tuyển.

6

-Vậy những cầu thủ nào của ĐT Việt Nam có khả năng phải làm khán giả AFF Suzuki Cup 2016?

Đến sát ngày lên đường sang Myanmar tham dự giải đấu thì tôi mới chốt danh sách. Lúc này tôi mới chỉ có thể nói rằng, do chấn thương nên Đình Hoàng có khả năng cao nhất phải làm khán giả còn cơ hội được đá ở AFF Suzuki Cup 2016 vẫn rộng mở với tất cả cầu thủ. Họ cần nỗ lực nhiều hơn nữa để có tên trong danh sách ĐT Việt Nam.

– Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi này!

>>>HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ 1 cầu thủ U19 Việt Nam đủ sức đá ở châu Âu

Theo VFF