Việt Nam tiếp đón nồng nhiệt, Ronaldinho vẫn khó chịu vì điều không tưởng này

Cầu thủ người Brazil rất thích thú khi được đón tiếp nồng nhiệt tại Hà Nội và so sánh với những cảm xúc rất tuyệt mà anh trải qua tại buổi lễ ra mắt ở Milan trước đó. Tuy nhiên cũng tại ở Hà Nội, có một điều khiến anh khá khó chịu.

Trở lại quá khứ, theo kế hoạch ban đầu có 5 cầu thủ thay mặt toàn đội trả lời các câu hỏi từ báo chí Việt Nam, ngay trước buổi tập tại Mỹ Đình chiều 31/7/2008, gồm Renan, Ilsinho, Alex Silva, Thiago Silva và Lucas. Vào phút chót đội Olympic Brazil chỉ cho 2 cầu thủ ra tiếp xúc với các phóng viên. Nhưng bù lại, số này có gương mặt được chờ đợi nhất, Ronaldinho, và người kia là thủ môn Renan.

ro1

Cuộc tiếp xúc chỉ diễn ra trong gần 10 phút. Khi được hỏi về sự cuồng nhiệt mà các cổ động viên Việt Nam dành cho Olympic Brazil và cá nhân Ronaldinho, cựu Cầu thủ hay nhất thế giới tâm sự: “Tôi rất vui và ngạc nhiên vì được đón tiếp nồng hậu tại Hà Nội, nhưng không hề sốc, bởi điều tương tự luôn diễn ra ở Brazil. Khi đến Milan cách đây chưa lâu, tôi cũng trải qua những cảm xúc tuyệt vời như vậy”.

ro3

Ronaldinho cũng tiết lộ khó khăn duy nhất của Olympic Brazil trong những ngày ở Hà Nội chính là thời tiết: “Thoạt đầu chúng tôi thật sự khó chịu với khí hậu nóng và oi bức ở Hà Nội. Tuy nhiên, đã là cầu thủ, chúng tôi phải biết chấp nhận. Sau đó thì cả đội cũng đã làm quen, thích nghi được”.

ro4

Thực tế buổi tập ngay sau đó cũng chứng tỏ Ronaldinho và đồng đội đã phần nào thích ứng với điều kiện thời tiết tại Hà Nội. Họ ra sân, thoải mái cười đùa và phô diễn kỹ thuật cá nhân thông qua những pha xử lý tinh tế ngẫu hứng khi tập các tình huống cố định và chia đội hình đấu đối kháng (mượn thêm 4 cầu thủ Hà Nội ACB cho đủ mỗi bên 11 người). Ronaldinho, với vóc dáng có phần bệ vệ, vẫn di chuyển thanh thoát và hai lần sút tung lưới thủ môn đội dự bị Diego Alves. Pato thì làm những người có mặt tại Mỹ Đình phải ngất ngây với một pha tung người móc bóng. ghi bàn rất đẹp mắt.

ro5

Theo VNE