Viettel thắng thuyết phục Hải Phòng trong trận cầu có 2 thẻ đỏ

Sau 3 trận không thắng và cả không ghi bàn, sức ép càng lớn lên CLB Viettel khi phải tiếp đối thủ khó chơi như Hải Phòng trên SVĐ Hàng Đẫy. Tuy nhiên, đội chủ nhà đã dành được chiến thắng quan trọng, sốc lại tinh thần sau khi đánh bại Hải Phòng với tỉ số 2-0.

3 trận liên tiếp thắng và không ghi lấy nổi một bàn thắng, sức ép đối với Viettel khi tiếp đón một đối thủ khó chơi như Hải Phòng là khá lớn. Tuy nhiên, đội chủ nhà đã khởi đầu hết sức thuận lợi khi ở phút 13, một sai sót trong tổ chức phòng thủ của đội khách đã mang đến cho Viettel bàn thắng sớm.

A19

Bóng trong tầm kiểm soát của Hải Phòng khi Fagan lùi về sân nhà hỗ trợ phòng ngự. Tuy vậy, tiền đạo này lại thiếu quan sát dẫn đến đợi bóng, tạo cơ hội cho Ngọc Sơn chạy cắt mặt rồi tung đường chuyền để Paulo đánh đầu hạ gục thủ môn Văn Toản. Mọi chuyện sau đó có vẻ diễn ra theo hướng thuận lợi cho Hải Phòng khi đội khách chơi khá chủ động, lại có lợi thế hơn người ở phút 21.

Góp công lớn trong bàn mở tỷ số nhưng Ngọc Sơn đã tắc trách chuyền bóng non về cho thủ môn Thế Tài, để Fagan thoát xuống cướp được bóng. Không còn cách nào khác buộc thủ môn Thế Tài phải “hy sinh” băng ra phạm lỗi với chân sút Hải Phòng ngoài vòng cấm, dẫn đến thẻ đỏ, đổi lại cứu cho đội nhà 1 bàn thua trông thấy. Đây là quyết định hoàn toàn chính xác của trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh khi rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu thủ môn của đội chủ nhà.

A-41

Chơi với 3 mũi giáp công ngoại và lại hơn người, khán giả đội bóng đất Cảng chắc hẳn đã mường tượng không sớm thì muộn Hải Phòng cũng có bàn san bằng tỷ số. Nhưng một quyết định có phần nặng tay của trọng tài Khanh ở phút 26 đã buộc đội bóng đất Cảng mất lợi thế về quân số trên sân.

Jermie đã có hành vi không đẹp khi sút bóng vào người Paulo ở cự ly gần. Tuy lực sút không quá mạnh nhưng đổi lại tiền đạo của Hải Phòng phải trả giá bằng chiếc thẻ đỏ trực tiếp.

Hơn hết, khi mỗi bên chỉ còn lại 10 cầu thủ, Viettel đã chơi kiểm soát bóng chủ động trở lại, tạo thế trận ăn miếng trả miếng. Phút 53, Paulo tiếp tục ghi dấu ấn bằng cú cứa lòng sệt khá đẹp mắt, đưa bóng vào góc xa nhân đôi lợi thế cho đội chủ nhà.

thu-mon-the-do

Cách biệt 2 bàn cùng lối đá khá bế tắc của Hải Phòng gần như đảm bảo một chiến thắng cho Viettel. Vì thế, đội chủ nhà đã chơi khá thoải mái, triển khai bóng ung dung và có nhiều tình huống tấn công nhanh sắc nét, nguy hiểm. Tuy nhiên, Viettel đã không có thêm bàn thắng nào dù cơ hội ăn bàn là khá rõ ràng. Chung cuộc, Viettel đánh bại Hải Phòng với tỷ số 2-0.

Theo Bongdaplus