Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Vô địch Champions League, Real đòi “siêu hợp đồng” tài trợ

Nhờ vào chiến tích vô địch Champions League, Chủ tịch Florentino Perez đã đòi hỏi Adidas gia hạn đồng tài trợ áo đấu có giá trị lên tới 200 triệu euro, con số gấp nhiều lần hợp đồng mà họ đã ký với hãng đồ dùng thể thao của Đức cách đây 4 năm.

 Real Madrid muốn bản hợp đồng tài trợ trị giá 200 triệu euro từ Adidas.

Cuối tháng 1 vừa qua, báo chí Tây Ban Nha đồng loạt đăng tin, Real Madrid đã đạt được thỏa thuận về hợp đồng mới với Adidas. Theo đó, bản hợp đồng mới có thời hạn tới 2022 sẽ thay thế cho bản hợp đồng cũ vốn kéo dài từ 2012 tới 2020.

Bản hợp đồng mới khi ấy được cho là có giá trị vào khoảng 140 triệu euro/mùa, vượt xa bản hợp đồng mà Adidas đã ký với M.U năm 2015 (105 triệu euro/mùa).

Tuy vậy, phía Real Madrid không lên tiếng về thông tin này. Phải mới tới gần đây, cụ thể là sau khi đăng quang Champions League lần thứ 11, Chủ tịch Florentino Perez mới nói về bản hợp đồng mới với Adidas.

Theo đó, nhà tài phiệt này xác nhận, phía đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã đề nghị Adidas xem lại một vài điều khoản hợp đồng tài trợ, trong đó có việc nâng tài trợ lên một mức mới, cụ thể là 200 triệu euro, chứ không phải 140 triệu euro như báo chí đã đăng.

Nếu đòi hỏi của Real Madrid được đáp ứng, họ sẽ không chỉ trở thành đội bóng có tài trợ áo đấu cao nhất thế giới, mà còn phá tất cả những kỷ lục trước đó.

Mức cao nhất hiện nay thuộc về M.U, với 105 triệu euro/mùa. Bản hợp đồng giữa “Quỷ đỏ” với Adidas bắt đầu từ hè 2015 và kéo dài trong vòng 11 năm, kèm theo những điều khoản có thể tăng giá trị hợp đồng…

Trước đòi hỏi mới từ Real Madrid, Adidas đã bất ngờ từ chối. Hãng sản xuất đồ dùng và dụng cụ thể thao của Đức thừa nhận họ không thể đáp ứng yêu cầu quá cao từ phía Real Madrid.

Tất nhiên, trong trường hợp Adidas làm cứng và không có đối tác nào chấp nhận con số kể trên, Real Madrid sẽ hạ giá tài trợ áo đấu xuống ít nhất còn 150 triệu euro/mùa.

Cũng cần nói thêm rằng, mặc dù mùa vừa qua đăng quang Champions League và chuẩn bị thu về những khoản kếch xù từ UEFA, nhưng ngân sách của Real Madrid vẫn bị thâm hụt đáng kể do phải thưởng cho các cầu thủ theo như hợp đồng đã kí kết với họ. Vậy nên, họ cần một bản hợp đồng tài trợ có mức cao hơn đề bù vào những khoản chi ra cực lớn.

Theo Trí thức trẻ