Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Với mức lương trung bình hàng tháng, cầu thủ Việt thừa sức “cưa đổ” cả siêu mẫu

(Kenhthethao) - Với múc thu nhập được cho là cao hơn so với các ngành nghề khác thì việc cầu thủ cưa đỏ siêu mẫu cũng không quá lạ lẫm.

Có thể nói cầu thủ bóng đá là nghề có mức thu nhập hấp dẫn nhất hiện nay.

Lấy ví dụ như VPF đưa ra mức lương tháng tối thiểu dành cho cầu thủ V.League 1 là 10 triệu đồng, đã cao gấp 5 lần mức lương cơ bản Nhà nước quy định cho khối doanh nghiệp tại khu vực một. Còn với cầu thủ chơi ở giải hạng V.League 2 là 6 triệu đồng, cũng gấp 3 lần mức lương cơ bản Nhà nước quy định cho khối doanh nghiệp tại khu vực một.

chi-cuc-truong-hai-quan-va-33-thuoc-cap-nhan-lot-tay-17-ty-dong-0

Đấy là ví dụ nhưng thực tế thì hầu hết các đội bóng, mức lương cầu thủ luôn cao hơn so với giá tối thiểu của VPF đưa ra. Cụ thể, những cầu thủ đá chính (đội hình 1), lương dao động trên dưới 20 triệu đồng, còn với những cầu thủ có gắn mác ĐTQG, thì lương còn cao hơn, lên tới 30 triệu đồng.

w620h405f1c1-files-articles-2010-1047830-1228978344-img

Chưa kể khi chuyển đến một CLB nào đó thi đấu thì cầu thủ sẽ nhận được mức “lót tay” khổng lồ. Như Công Vinh khi chuyển tới chơi cho CLB Hà Nội đã nhận số tiền lót tay lên tới 10 tỷ đồng cùng với mức lương 70 triệu đồng một tháng. Cứ suy tính rằng lỡ Công Vinh có bị chấn thương thì số tiền lót tay kia cũng đủ để Công Vinh sống mà không cần đá bóng.

cong-vinh-va-nhung-cot-moc-luong-thuong-choang-vang

Còn với các cầu thủ khác mức lương hàng tháng có thể đóng khung trong mức 30 triệu đồng. Nhưng chưa kể đến mức lót tay hay mỗi khi ký hợp đồng mới được tăng lương, thu nhập của họ có thể lên tới 5-70 triệu đồng. Không quá khó để họ cưa đổ các chân dài như mộng.