Vòng loại World Cup 2018: Nhật Bản “xát muối” vào trái tim người Thái

Trước khi trận đấu diễn ra, nhiều người đã dự đoán về thế trận một chiều trong cuộc đấu giữa Thái Lan và Nhật Bản ở khuôn khổ vòng loại World Cup 2018.

Đoàn quân của HLV Kiatisuk suýt chút nữa đã kiếm được 1 điểm trên sân của Saudi Arabia ở trận đấu đầu tiên. Các cầu thủ Thái Lan chơi sòng phẳng với đối thủ được đánh giá cao hơn mình rất nhiều.

thailan-6-9-16-1473130128721

Ở trận đấu đó, đại diện của Đông Nam Á mới là đội tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn mười mươi hơn đối thủ. Nếu như không gặp phải sự khắt khe quá mức của ông trọng tài người Trung Quốc, họ đã có thể ra về với một điểm.

thai-lan-1710

Sức mạnh của Thái Lan không đến từ một cá nhân, một tuyến nào cụ thể mà là sức mạnh của sự đoàn kết. Zico Thái đã truyền rất tốt ngọn lửa khát khao chiến thắng đến các học trò. Với thể hình và thể lực kém hơn so với đối thủ, thế nhưng họ vẫn rất chịu khó chơi áp sát. Chính lối chơi này nhiệt huyết và có phần ‘ma mãnh’ này khiến rất nhiều đối thủ mạnh cảm thấy khó chịu và dễ rơi vào bẫy của người Thái.

japan-u23-bongdaplus

Phải tiếp đón Nhật Bản, đây là nhiệm vụ bất khả thi với Thái Lan. Hơn thế nữa, họ không có sự phục vụ của đội trưởng Sarach cho phải nhận thẻ đỏ ở trận đấu trước. Thái Lan có lợi thế sân nhà cùng sự tiến bộ vượt bậc, thế nhưng đề tạo nên bất ngờ trước Nhật Bản thì quả thực rất khó. Và đúng như dự đoán, Thái Lan đã bị Nhật Bản đánh bại với tỷ số 0 – 2. ĐT Thái Lan đã không thể làm được điều bất ngờ trước một tập thể vượt trội hơn hẳn về trình độ và đẳng cấp cũng như kinh nghiệm thi đấu.

Theo thethao247