Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

VTV Cup: Ngọc Hoa đặt niềm tin bảo vệ ngôi vương vào lớp trẻ!

Chưa từng vắng mặt trong giải đấu lớn nào cùng ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam, đặc biệt là VTV Cup, phụ công Nguyễn Thị Ngọc Hoa chính là một trong những gương mặt sáng giá giúp đội nhà bảo vệ thành công chức vô địch giành được năm ngoái. Thậm chí, Ngọc Hoa còn được bình chọn là VĐV hay nhất VTV Cup 2014.

Tuy nhiên, VĐV sinh năm 1987 này lại cho rằng, chính lứa trẻ mới là những nhân tố tạo nên sức bật cho ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam và giúp đội nhà thi đấu tưng bừng tại giải đấu được khai mạc ở Bạc Liêu vào ngày 25/7 tới.

Ngọc Hoa (ngoài cùng bên trái) trong niềm vui chiến thắng cùng các đồng đội tại ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam

“ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam chỉ có hơn 3 tuần để chuẩn bị cho VTV Cup 2015 và đội thường xuyên tập luyện mà chưa có đầy đủ lực lượng. Chỉ tới giai đoạn 2, toàn đội với đầy đủ 12 VĐV sẽ hội quân ở TP.HCM trước khi tham dự lễ khai mạc 3 ngày.

Tuy nhiên, các em đã tập chung và tham gia nhiều giải đấu lớn vừa qua như giải châu Á, SEA Games 28 nên những khó khăn trên nhanh chóng được khắc phục. Hiện ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn đang trong quá trình trẻ hóa. Mặc dù vậy, các em trẻ đã thể hiện rất tốt thời gian qua và đã chứng tỏ được khả năng”, VĐV Nguyễn Thị Ngọc Hoa chia sẻ với phóng viên VTV News.

Trong vai trò là người chị cả và cũng là VĐV giàu kinh nghiệm nhất ở ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam, ngôi sao đang thi đấu cho cả CLB Bình Điền Long An và CLB Ayutthaya (Thái Lan) vẫn hoàn thành tốt giáo án mà HLV Thái Thanh Tùng đưa ra đồng thời luôn động viên, dìu dắt lớp kế cận trong các buổi tập trước giải đấu. “Các em đều có tố chất tốt, khả năng của các em đã được chứng tỏ nên tôi cũng luôn động viên trong các buổi tập. Mong các em mạnh dạn phát huy để tiếp tục đóng góp cho đội tuyển”, Ngọc Hoa tâm sự.

Ngọc Hoa (số 9) trong một pha tấn công ở trận chung kết VTV Cup 2014

Cũng trong cuộc trò chuyện, Ngọc Hoa chia sẻ đặc biệt ấn tượng với khán giả mỗi khi tham dự VTV Cup. Năm ngoái, việc đội nhà giành được chức vô địch cũng là nhờ sự cổ vũ nhiệt tình trên các khán đài. Dù năm ngoái, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam gồm nhiều gương mặt trẻ nhưng chính khán giả đã tiếp thêm động lực để các em tự tin thi đấu và giành cúp.

“Hi vọng năm nay, với nhiều gương mặt trẻ trung và sự cổ vũ của khán giả tại Nhà thi đấu tỉnh Bạc Liêu, toàn đội sẽ chơi tốt và hoàn thành mục tiêu tại VTV Cup 2015 – nhiệm vụ cuối cùng của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam – trước khi trở về tiếp tục thi đấu cho CLB”, phụ công cao 1m83 phấn chấn bày tỏ.

 

Danh sách lực lượng của tuyển Việt Nam tại VTV Cup 2015 từ ngày 25/7 – 1/8:

HLV: Thái Thanh Tùng

Chủ công: Đỗ Thị Minh, Hà Ngọc Diễm, Trần Thị Thanh Thúy, Lê Thanh Thúy, Lê Thị Hồng

Chuyền hai: Nguyễn Linh Chi, Nguyễn Thị Hồng Đào

Phụ công: Nguyễn Thị Ngọc Hoa, Bùi Thị Ngà, Đinh Thị Trà Giang

Libero: Nguyễn Thị Kim Liên, Phạm Thị Liên.

 

Nguồn: Trần Quang (Thethao.vtv.vn)