Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

VTV sắp chiếu miễn phí giải Ngoại Hạng Anh cho người hâm mộ

Một tin vui đến với người hâm mộ bóng đá Việt Nam, khi VTV đang nỗ lực đàm phán để chiếu giải Ngoại hạng Anh, Premier League phục vụ khán giả.

Giải đấu Premier League từng được VTV phát sóng miễn phí để phục vụ NHM. Tuy vậy, kể từ thời điểm năm 2010, giải đấu này đã không còn được chiếu miễn phí khi mà K+ (đơn vị liên doanh giữa VTV và Canal Plus) vào cuộc và trở thành đơn vị duy nhất sở hữu bản quyền truyền hình giải đấu này trên lãnh thổ Việt Nam.

Chính bởi, để theo dõi được những màn so tài hấp dẫn tại Premier League, NHM chỉ còn cách lắp đặt các thiết bị thu phát từ phía K+ và phải trả thuê bao hàng tháng. Điều này phần nào cản trở niềm đam mê của nhiều người, bởi không phải ai cũng dư dả để lắp một bộ đầu thu K+.

1NHM sẽ được theo dõi Premier League trên VTV

Trên thực tế, việc người yêu bóng đá Việt Nam phải trả tiền để theo dõi Premier League không phải điều đó quá khó hiểu khi mà K+ đã phải chi ra rất nhiều tiền để sở hữu gói bản quyền truyền hình này. Chỉ tính riêng, gói bản quyền trọn vẹn ở 3 mùa giải gần nhất từ 2013-16, K+ cũng đã phải bỏ ra ít nhất 37 triệu USD.

Thế nhưng, tin vui với NHM là Trung tâm quảng cáo và dịch vụ truyền hình của VTV được cho là đã đàm phán thành công với đơn vị sở hữu gói bản quyền phát sóng giải Premier League mùa bóng 2015-2016 trên lãnh thổ Việt Nam.

Nếu không có gì thay đổi, kể từ lượt trận ngày 12/09 tới, khán giả sẽ được xem một số trận đấu không thuộc độc quyền trên kênh VTV6. Tuy sẽ không phải là những trận cầu đinh, nhưng ít nhiều sức hút từ giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh cũng đủ khiến các khán giả phải hài lòng.

Hiện tại, ngoài Premier League, phía VTV cũng đang tích cực xúc tiến đàm phán với Truyền hình cáp Việt Nam (VTVcab) nhằm mua quyền phát sóng một số trận đấu của Champions League. Nếu thành công, NHM cũng chắc chắn được xem giải đấu này miễn phí.