Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Vũ Thị Trang liên tục “mắng yêu” thế này, bảo sao Tiến Minh lại chơi như “lên thần” tại Olympic Rio

(Kenhthethao) - Vũ Thị Trang và Nguyễn Tiến Minh là cặp đôi cầu lông nổi tiếng ở Việt Nam. Việc họ hỗ trợ nhau trong khi thi đấu là một dấu hiệu tốt để hướng tới thành công cho đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Rio.

Tại ngày thi đấu thứ 5 của Olympic, tay vợt số 1 Việt Nam là Nguyễn Tiến Minh đã bước vào trận đấu đầu tiên của vòng 1 bảng E gặp tay vợt người Nga Vladimir Malkov. Trận đấu chưa bắt đầu đã gặp phải khó khăn vì giờ thi đấu, ban đầu BTC đã sắp xếp cho trận đấu này diễn ra lúc 21h55 (Giờ Việt Nam) nhưng cuối lại bị hoãn sang đến 0h35 ngày 12/8 vì không đủ sân cho cặp đấu này diễn ra.

a-4195-1470966956

Ở cặp đấu này tay vợt của Việt Nam được đánh giá cao hơn vì Tiến Minh đang được xếp hạng số 33 thế giới. Còn đối thủ của anh Malkov xếp hạng thứ 61 trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới, có một lợi thế khá lớn của tay vợt người Nga là anh trẻ hơn Tiến Minh 3 tuổi và có thành tích khá tốt ở giải đấu quốc nội.

capture-1470939780163

Bước vào trận đấu, Tiến Minh đã gặp phải khó khăn rõ rệt khi gặp một đối thủ cao hơn và di chuyển lanh lẹ, khiến cho tay vợt của Việt Nam vất vả ngay từ đầu. Tâm lý không ổn định nên anh đã bị đối thủ quật ngã nhanh chóng với tỷ số 21-15.

tien_minh2

Nhận thấy người tình của mình cần trợ giúp, nhanh như cắt ống kính máy quay đã thấy Vũ Thị Trang ở dưới khu vực thi đấu của Tiến Minh và mắng yêu: “Chồng đánh cầu nhanh vào, như thế nó khó đập hơn”. Và kết quả ở set 2 là một sự trở lại mạnh mẽ của anh khi giành chiến thắng thần tốc với tỷ số 9-21.

vu-thi-trang_n

Chưa dừng lại ở đó, cô còn dặn dò “chồng” của mình rằng: “Chồng đập mạnh vào với cả ít về đánh về bên trái thôi, phải đảo sang phải nhiều một chút và liên tục tấn công nhé”. Nhờ có liều Doping của người yêu nên Tiến Minh bước vào set 3 quyết liệt tấn công từ đầu và có chiến thắng nhanh chóng chỉ sau 15 phút thi đấu với tỷ số 21-13.

vu-thi-trang-liec_n

 

Clip Vũ Thị Trang “chỉ đạo” Tiến Minh ngay trên sân:

Nhờ có sự quan sát từ phía sau của Vũ Thị Trang nên những lời khuyên của cô là rất hữu ích với Tiến Minh, chiến thắng này cũng trắc trở giống câu chuyện tình yêu của 2 người, khi được chính thức công khai từ năm 2014 sau giải cầu lông quốc tế Hà Nội mở rộng. Chuyện tình của 2 người bắt đầu từ những lần đi tập huấn chung cùng với nhau, cảm nhận chung nỗi khổ của những vận động viên đỉnh cao và nảy sinh tìm cảm từ đó. Sở dĩ cặp đôi này công khai muộn chuyện tình cảm của mình là sợ áp lực của dư luận nhưng việc hai người quan tâm đến nhau trên mức cần thiết đã được dư luận chú ý đến từ lâu.

20160505163813-11

Cũng đã có lúc Tiến Minh tính đến việc kết hôn cùng với tay vợt nữ số 1 Việt Nam khi đến nói chuyện với gia đình nhà người yêu. Nhưng hai bên đã thống nhất “việc trăm năm” hãy để đến lúc 2 người giải nghệ vì những năm tháng đỉnh cao vẫn còn ở trước mắt. Có Vũ Thị Trang bên cạnh sẽ là một liều thuốc tinh thần vô cùng to lớn đối với tay vợt nam số 1 Việt Nam tại Olympic lần này. Hy vọng chuyện tình yêu của Tiến Minh và Vũ Thị Trang sẽ sớm “đơm hoa kết trái” trong một tương lai không xa.

-HQ-