Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Vừa biết tin vua băng hà, cả đội bóng chuyền nữ Thái Lan bỏ tiệc suýt chia tay VTV Cup

(Kenhthethao) - Nhận tin nhà vua băng hà, đội bóng chuyền nữ Thái Lan lập tức bỏ bữa tiệc tại VTV Cup 2016.

Được người dân Thái Lan tôn thờ và sùng kính nên sự ra đi mãi mãi của nhà vua Bhumibol Adulyadej (ông mất tại bệnh viện Siriraj – Bangkok vào chiều 13.10, thọ 88 tuổi) gây một tổn thất nặng nề trong toàn bộ đời sống xã hội Thái Lan.

Đất nước Thái Lan với gần 70 triệu dân đã quyết định để tang vị vua đáng kính trong vòng một năm thì Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng có những động thái riêng, thể hiện sự tiếc thương sâu sắc nhà vua Bhumibol Adulyadej.

 thailan2

Các cô gái Thái Lan tưởng niệm nhà vua băng hà

Chiều 14.10, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã có quyết định hủy toàn bộ các trận đấu bóng đá diễn ra trên lãnh thổ Thái Lan trong năm 2016. Đồng nghĩa với việc, tất cả những giải đấu cấp CLB trong nước của Thái Lan bao gồm giải vô địch quốc gia Thái Lan, Cúp FA, Cúp Liên Đoàn đều sẽ bị hoãn lại dù đã đi đến những giai đoạn cuối cùng.

Trong khi đó, tại giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup đang diễn ra tại Hà Nam, CLB bóng chuyền nữ Chonburi (Thái Lan) ngay khi nghe tin buồn về sự qua đời của nhà vua Adulyadej, toàn đội đã lập tức thể hiện những cử chỉ xót thương rất cảm động, ôm nhau khóc lóc bỏ bữa tiệc do nước chủ nhà đang tổ chức để về khách sạn. Thậm chí, suýt chút nữa CLB này bỏ giải về nước chịu tang nhà Vua, nhưng sau đó đã rút lại quyết định, chờ thi đấu xong sẽ lên máy bay về Thái Lan ngay.

thailan

CLB Chonburi sẽ gặp ĐT Việt Nam ở chung kết

Trong trận đấu bán kết 1 với đội tuyển Indonesia , CLB Chonburi cũng đã xin BTC được tiến hành một phút tưởng niệm tới nhà vua đáng kính của dân tộc mình. Tất cả các thành viên của đội bóng ánh mắt rưng rưng hướng trái tim về tổ quốc nơi có hàng triệu giọt nước mắt đang rơi. Phía trước họ sẽ là trận chung kết VTV Cup với đội chủ nhà Việt Nam, trận đấu mà chắc chắn họ muốn thắng như một cách để chia sẻ nỗi đau với người dân Thái Lan.

Hoàng Anh/Kenhthethao.vn