Vua bóng đá Pele tiết lộ tin sốc khi được mời về làm HLV tại Việt Nam

Mới đây bên lề buổi lễ đếm ngược FIFA World Cup U2018 tại Nga, Vua bóng đá Pele đã chia sẻ thông tin gây sốc khi ông được mời về Việt Nam làm HLV với hy vọng nâng tầm bóng đá Việt Nam có tên trên bản đồ thế giới.

Huyền thoại người Brazil cho rằng, việc U20 Việt Nam dự U20 World Cup là bước đệm quan trọng để bóng đá Việt Nam chuyển mình, hướng tới những sân chơi cao hơn. Đây cũng là một trải nghiệm quý báu cho các cầu thủ để họ trưởng thành.

pele2

Cũng trong cuộc trò chuyện này, Vua bóng đá Pele còn tiết lột một thông tin sốc, rằng, trong cuộc đời của ông từng có 2 hay 3 lời mời làm HLV và 1 trong số đón là lời mời tới Việt Nam huấn luyện. Huyền thoại người Brazil không nói rõ ai mời, và ở thời điểm nào nhưng có một điều chắc chắn, ông đã không tới Việt Nam.

pele1

Vua Pele không đến không phải vì ông chê bóng đá Việt Nam chưa phát triển hay chê chế độ lương bổng ông có thể được nhận. Đơn giản chỉ bời vì ông không thích làm HLV.

“Tôi đã chơi bóng 25 năm ở Brazil cho Santos và sang New York khoác áo Cosmos trong 5 năm. Tôi tự nhủ rằng, thế là đủ với mình và không bao giờ làm HLV. Tôi đã nhận được 2 hay 3 lời mời làm HLV, trong đó có lời mời đến Việt Nam. Tôi là một người rất giỏi ghi bàn nhưng tôi không nghĩ mình sẽ làm nghề HLV bởi nó phức tạp”, Pele nói.

pele3

Nếu Pele đến Việt Nam, ông sẽ là người đầu tiên từng thi đấu tại World Cup tới làm việc ở Việt Nam. Đó thực sự là một cú áp phe cực mạnh để thế giới biết tới bóng đá Việt Nam nhiều hơn. Tiếc là nó đã không xảy ra.

Cho đến lúc này, hậu bối của Pele là tiền vệ Denilson de Oliveira là cầu thủ duy nhất từng chơi bóng ở World Cup đến Việt Nam thi đấu. Đó là năm 2009, anh tới Hải Phòng, chơi đúng 1 trận rồi… biết mất.

denilson

Sau người ta tá hỏa nhận ra, Denilson de Oliveira đã hỏng 1 chân, không thể thi đấu đỉnh cao được nữa, kể cả chơi ở V-League. Việc anh đến đội bóng đất Cảng như một pha làm bàn về mặt truyền thông hơn là chuyện chuyên môn.

Theo Nongnghiep