Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Sốc: Messi chính thức bị tuyên phạt “bóc lịch” 21 tháng tù

(Kenhthethao) - Siêu sao người Argentina liên tục dính báo bê bối trốn thuế.

Hôm nay 6/7, một tòa án tại Tây Ban Nha đã ra phán quyết phạt 21 tháng tù đối với Lionel Messi và cha là ông Jorge Messi vì tội trốn thuế trong giai đoạn 2007-2009. Ngoài ra, Messi còn phải nộp khoản tiền phạt 2,2 triệu đôla và hơn 1,6 triệu đôla đối với ông Jorge.

messi_co_ten_trong_danh_sach_cac_ca_nhan_tron_thue_panamajpg

Tuy nhiên ngôi sao của Barca nhiều khả năng không phải chịu cảnh sống trong tù. Theo luật Tây Ban Nha, bất cứ án tù nào dưới hai năm đều có thể thực thi bằng biện pháp nộp tiền phạt, đặc biệt khi đối tượng không có tiền án tiền sự. Thông báo của toà án cũng cho biết Lionel Messi có thể kháng cáo lên tòa án tối cao Tây Ban Nha.

Hai cha con Messi bị cáo buộc sử dụng công ty ở Belize và Uruguay, những thiên đường về thuế thu nhập với thuế suất rất thấp áp cho các doanh nghiệp – quản lý việc kinh doanh bản quyền hình ảnh. Trong giai đoạn 2007-2009, cha con Messi bị cáo buộc đã che giấu số tiền 4,5 triệu đôla tại đây.

FBL-ESP-SPAIN-MESSI-FRAUD-TRAIL

Đây là cú sốc thứ hai chỉ trong ít ngày với Messi. Cuối tháng trước, anh cùng các đồng đội tại đội tuyển Argentina thất bại trong trận chung kết Copa America trên đất Mỹ. Ngôi sao 29 tuổi ngay sau đó tuyên bố từ giã sự nghiệp quốc tế.