Vừa giành được huy chương tại Olympic, VĐV ném đĩa nhanh tay bán để lấy tiền chữa bệnh

(Kenhthethao) - Vận động viên ném đĩa người Ba Lan vừa làm một điều bất ngờ với người hâm mộ khi vừa nhận huy chương anh đã ngay lập tức bán đi.

Vận động viên người Ba Lan Piotr Malachowski đã có nghĩa cử vô cùng cao đẹp khi bán đấu giá chiếc huy chương vàng vừa giành được tại Olympic để gây quỹ từ thiện cho bé trai 3 tuổi Olek Szymanski, cậu bé bị mắc bệnh hiểm nghèo khi mới 1 tuổi. Căn bệnh ung thư võng mạc đã đeo đuổi em suốt 2 năm vừa qua.

RIOEC8D15MZNR_768x432

Piotr Malachowski cho biết: “Nếu cậu bé tiếp tục ở Ba Lan, đôi mắt của cậu ấy sẽ không thể sáng trở lại. Để cứu được đôi mắt bắt buộc phải đưa Olek đến Mỹ. Hy vọng sẽ có nhiều người sát cánh với tôi ở chiến dịch này, khi đó tấm huy chương của tôi giành cho cậu ấy sẽ có giá trị”.

176458635

Tính đến thời điểm này, tấm huy chương bạc của Piotr đã có giá 6000 USD. Rất nhiều người đã ủng hộ anh khi con số đấu giá đang tăng tên từng giờ. Được biết cuộc đấu giá này sẽ kết thúc vào ngày 26/8, tất cả số tiền thu về từ cuộc đấu giá này sẽ được chuyển hết cho gia đình bé Olek Szymanski.