Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Vượt mặt Anh, Gareth Bale và các đồng đội làm nên lịch sử

– Trước thềm loạt trận vòng loại Euro 2016 sẽ diễn ra vào cuối tuần này, ĐTQG xứ Wales đã làm nên lịch sử, khi vượt mặt ĐTQG Anh trên bảng xếp hạng FIFA.

1WalesTeam-PicVượt mặt Anh, xứ Wales làm nên lịch sử.

Nói là lịch sử, bởi đây là lần đầu tiên Gareth Bale, Aaron Ramsey và các cầu thủ của ĐTQG xứ Wales có thứ hạng cao hơn người láng giềng Anh trên bảng xếp hạng của FIFA.

Ở tháng 8, với những thành tích vượt trội trong vòng loại Euro 2016 (4 thắng 2 hòa sau 6 trận), ĐTQG xứ Wales đã vươn lên vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng của FIFA, trong khi ĐTQG Anh xếp ngay sau với vị trí thứ 8.

Và theo BBC, trong bảng xếp hạng mới nhất của tháng 9 mà FIFA, đoàn quân của HLV Roy Hodgson đã tụt xuống vị trí thứ 10, đồng nghĩa với lần đầu tiên trong lịch sử họ thua xứ Wales trên bảng xếp hạng.

HLV Chris Coleman của ĐTQG xứ Wales tin rằng đây sẽ là động lực lớn cho các học trò của ông, khi họ từng đứng vị thứ 88 trên BXH FIFA vào năm 2011.

“Chúng tôi đã từng đứng rất thấp trên BXH của FIFA, nhưng nay mọi chuyện đã khác, và chúng tôi tin rằng mọi cầu thủ đều xứng đáng với điều đó.”

Với việc đang hơn Bỉ 3 điểm, Coleman và các học trò chỉ cần ít nhất 4 điểm trong hai trận đấu gặp đảo Síp và Isarel để giành quyền tham dự VCK Euro 2016.