Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Vượt mặt cả Neymar, Suarez, Công Vinh cũng sắp khiến Van Persie xách dép chạy dài

Đây quả là những con số thống kê đáng hãnh diện đối với một tiền đạo Việt Nam như Lê Công Vinh.

Theo tổ chức chuyên thống kê bóng đá RSSSF, Công Vinh đang xếp thứ 64 trong BXH những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho ĐTQG. Cụ thể, sau 75 trận đấu tiền đạo xứ Nghệ đã có 47 lần xé lưới đối phương.

Do-loi-cho-ai-cung-duoc,-nhung-khong-phai-Cong-Vinh!

Đứng cùng hạng 64 với Công Vinh còn có một loạt các danh thủ bao gồm Tim Cahill, Klinsmann, Pauleta, Rudi Voller. Với thứ bậc hiện tại, CV9 đang xếp trên những ngôi sao hàng đầu thế giới như Neymar, Chicharito hay Suarez.

Sau khoảng thời gian phong độ sa sút và nhận nhiều chỉ trích, khoảng một năm trở lại đây, Công Vinh ghi bàn “đều như vắt chanh” mỗi khi lên Tuyển. Tính ra anh đã “nổ súng” tới 7 lần trong 6 trận gần nhất, chiếm hơn một nửa số bàn thắng của ĐT Việt Nam.

7-15

Nếu tiếp tục ghi bàn trước Triều Tiên hôm nay, Công Vinh sẽ lại thăng tiến trên BXH của RSSSF. Anh hoàn toàn có thể vượt qua những Van Persie (50 bàn), Henry (51 bàn) hay thậm chí là Rooney (53 bàn).

Tất nhiên, xét về trình độ, CV9 chẳng thể sánh được với các siêu sao kia. Nhưng những bàn thắng đều đánh dấu sự nỗ lực không biết mệt mỏi của anh cho ĐT Việt Nam.

17-24-36_11qm-cong-vinh-08

Hi vọng từ nay cho tới khi từ giã ĐT (sau AFF Cup 2016), Công Vinh sẽ hoàn thành được giấc mơ giương cao chiếc cúp vô địch Đông Nam Á một lần nữa và nâng thành tích của mình trên BXH các chân sút xuất sắc.

Theo Trí thức trẻ