Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh rớm nước mắt ngày giao lưu cùng với fan hâm mộ

(Kenhthethao) - Sau khi về nước xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã nhận được rất nhiều lời mời giao lưu. Tại buổi giao lưu cùng các thủ khoa cả nước, anh đã chia sẻ những câu chuyện rất thật về bản thân của mình.

Thi đấu xuất sắc tại Olympic Rio 2016 khi đã mang về cho đoàn thể thao Việt Nam 1 tấm huy chương vàng và 1 huy chương bạc. Anh đã xuất sắc đánh bại những đối thủ xừng sỏ ở bộ môn 10m súng ngắn và mang về vinh quang cho tổ quốc với tấm huy chương vàng danh giá. Người hâm mộ đã có rất nhiều mỹ từ dành cho anh như: “Người hùng dân tộc”, “phát đạn lịch sử”.  Hay kỳ tích để nói về điều anh đã làm được trên đất Brazil.

hoangcity

Người hùng của thể thao Việt Nam đã có buổi giao lưu với 100 thủ khoa xuất sắc nhất các trường đại học trên địa bàn thủ đô. Ở buổi giao lưu này anh đã chia sẻ rất thật về quãng đường anh khổ luyện cũng như khoảnh khắc trọng đại của cá nhân mình.

67301498915-anh-5

Trước những câu hỏi thú vị của các thủ khoa, anh cũng đã kể về giây phút mình nhận huy chương vàng tại Brazil cảm xúc như thế nào. Khi lá cờ tổ quốc được đưa lên một giây phút anh đã hằng ao ước nhưng lại không có giọt nước mắt nào được tuôn ra, anh có chia sẻ mình là người ít khóc nhưng ở giây phút đó anh đã cố kìm nén cảm xúc của mình để buổi lễ không bị gián đoạn.

untitled-1470512256941

Anh cũng nói thêm: “Khi xem những bộ phim cảm động, tôi thi thoảng cũng rơm rớm nước mắt. Nhưng tôi không khóc ở chỗ đông người vì khi đó tôi sẽ thấy mất tự tin”.

Để có được vinh quang như ngày hôm nay, anh cũng đã phải đánh đổi rất nhiều thứ. Xạ thủ 42 tuổi sinh ra trong một gia đình trong hoàn cảnh đặc biệt, và cũng đã phải hy sinh rất nhiều để theo đuổi nghiệp bắn súng. Trải qua chế độ tập luyện khắt khe và những thất bại đau đớn, đã có lúc anh cảm thấy muốn bỏ cuộc . Nhưng chính lúc đó đã thôi thúc anh tiếp tục luyện tập để có được thành công như bây giờ.

kinh-ngac-hoang-xuan-vinh-gianh-hcv-olympic-dau-tien-cho-viet-nam

Trong giây phút quyết định ở nội dung 10m súng ngắn anh chia sẻ: “Lúc đó tôi đã ngắm rất kỹ vì áp lực cực lớn, tôi chỉ kịp suy nghĩ rằng mình phải quyết đoán, dù thua hay thắng thì cũng phải làm tốt phát súng cuối cùng. Trước nhiều con mắt của bạn bè quốc tế hướng vào mình, tôi đã không thất bại, có lẽ, đó là giây phút xuất thần”.

147167309098361-anh-9

Anh cũng nhắn nhủ với các thủ khoa, mặc dù đã có được thành công nhưng không nên ngủ quên trên chiến thắng. Ngày nào đam mê vẫn còn thì vẫn phải nuôi dưỡng ước mơ chinh phục đỉnh cao.

147167309067892-anh-13