Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Xác định thủ quân mới của Barcelona

Pha đánh gót kiến tạo tinh tế của Fabregas ở trận gặp Barca

Sau khi Xavi rời Nou Camp để tới Qatar, tấm băng đội trưởng của Barcelona vẫn đang bị bỏ trống. Mới đây, đội bóng xứ Catalan đã tiếng hành bầu cử để chọn ra thủ quân mới. Theo kết quả được công bố, Andres Iniesta nhận đường nhiều sự ủng hộ từ đồng đội nhất và anh chính là đội trưởng mới của Barcelona.

 

Iniesta là thủ quân mới của Barca

Iniesta được chọn không phải là điều quá bất ngờ, trước đó anh đã nhiều lần đảm nhiệm vai trò này khi Xavi Hernandez không ra sân đội hình chính của Barcelona.

Cũng trong cuộc bầu cử này, Barcelona đã chọn ra đội trưởng thứ 2 của đội khi Iniesta vắng mặt là Lionel Messi. Trong trường hợp Messi cũng vắng mặt, nhiệm vụ này sẽ được trao cho đội trưởng thứ 3 là Sergio Busquets và  thứ 4 lad Javier Mascherano.

Kết quả trên do các cầu thủ Barcelona bầu chọn, thế nhưng quyết định cuối cùng sẽ thuộc về HLV Luis Enrique cùng ban huấn luyện. Tuy nhiên, nhiều khả năng kết quả trên sẽ được giữ nguyên.

Andres Iniesta là cầu thủ có thời gian phục vụ cho Barcelona lâu nhất, anh đã có 13 mùa giải thi đấu cho Barca. Màu bóng trước, Iniesta thi đấu 41 (2.945 phút) trận và ghi được 3 bàn thắng. Lionel Messi đã trải qua 12 màu giải tại Barca, mùa bóng trước anh thi đấu 56 trận và ghi 56 bàn thắng. Sergio Busquets thi đấu 3.636 ở màu giải vừa qua còn Mascherano thi được ra sân 3.926 phút.