Xavi lên tiếng trước tin đồn dẫn dắt Barca trong thời gian tới

(Kenhthethao) - Xavi Hernandez từ khi giải nghệ đã có nhiều đồn đoán về việc anh sẽ trở lại Barca để làm công tác huấn luyện, tin đồn này lại càng bùng nổ sau khi Barca bị Liverpool loại khỏi bán kết Champions League vừa qua 1 cách không tưởng.

15409803928214

Trái với những thông tin báo giới đăng tải, Xavi – cầu thủ từng vô địch World Cup 2010 lại phủ nhận việc anh sẽ sớm trở lại Barca. Cụ thể, chia sẻ trong cuộc phỏng vấn mới đây, Xavi cho biết: “Ý tưởng của tôi là bắt đầu sự nghiệp tại Qatar, nơi áp lực ít hơn. Tại đây, tôi có thể thử nghiệm và áp dụng những kinh nghiệp quý báu thời còn chơi bóng rồi mới quay trở lại châu Âu, hy vọng là Barca”.

“Tôi đang cố gắng để bắt đầu sự nghiệp huấn luyện. Tôi không cho rằng mình đã sẵn sàng để làm HLV ở môi trường đỉnh cao. Tôi cần tập đi trước khi tập chay. Rõ ràng mục tiêu cuối cùng của tôi là dẫn dắt Barca nhưng tôi cần học hỏi nhiều trước khi nghĩ về điều đó”, Xavi tiếp tục.

15580412309131

Đầy hào hứng, Xavi tiếp lời: “Tôi có khá rất nhiều ý tưởng và khái niệm bóng đá muốn truyền đạt cho các học trò tương lai. Bóng đá có thể được chơi theo nhiều cách khác nhau, nhưng tôi là người hâm mộ cuồng nhiệt lối chơi của Barca. Cách đội bóng này kiểm soát trận đấu và giữ bóng là phong cách mà tôi đã trưởng thành và đó là phong cách tôi sẽ áp dụng khi làm huấn luyện viên”.

lionel-messi--xavi-hernandez--andres-iniesta-dave-winter

Cùng với đó Xavi cũng chia sẻ về những người thầy: “Trong suốt sự nghiệp, tôi đã được làm việc với rất nhiều HLV xuất sắc, từ Luis Aragones đến Pep Guardiola, từ Louis van Gaal đến Luis Enrique. Trong đó, hai người có ảnh hưởng lớn nhất đến sự nghiệp của tôi là Aragones và Guardiola. Đối với tôi, Pep là HLV giỏi nhất”.

NL