Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

“Xé” hợp đồng tiền tỷ với Bình Dương, Công Vinh dốc toàn lực cho ĐTVN trước khi giải nghệ

Ban huấn luyện của Becamex Bình Dương vừa bất ngờ tiết lộ tiền đạo Lê Công Vinh đã không còn thuộc biên chế đội bóng chuẩn bị cho mùa giải sau.

Sáng ngày 2/11, CLB B.Bình Dương chính thức tập luyện trở lại, chuẩn bị cho mùa giải 2017 và chính thức ra mắt tân HLV trưởng Trần Bình Sự. Đáng chú ý, nhân sự của B.Bình Dương trong lần hội quân này có đến 15 cầu thủ thuộc tuyến trẻ được đôn lên đội một. Trả lời truyền thông sau buổi tập của B.Bình Dương, HLV Trần Bình Sự bất ngờ tiết lộ thông tin một số cầu thủ trụ cột ở những mùa giải gần đây như Trọng Hoàng, Âu Hoàn và đặc biệt là Công Vinh không còn nằm trong kế hoạch của B.Bình Dương mùa giải 2017.

1

Ông Sự nói: “Hiện tại, Công Vinh không còn hợp đồng với B.Bình Dương. Quân số hiện nay chỉ còn từng đó thôi, không Trọng Hoàng, Âu Hoàn, không Công Vinh. Công Vinh không có tên trong danh sách đội bóng tôi nhận từ lãnh đạo. Thời gian tới, chắc chắn B.Bình Dương phải tuyển ngoại binh ở vị trí tiền đạo.”

  9

Chia sẻ của HLV lão làng Trần Bình Sự được cho là bất ngờ bởi Công Vinh còn 1 năm hợp đồng với B.Bình Dương. Càng bất ngờ hơn khi không chỉ Công Vinh mà hai đàn em đồng hương xứ Nghệ là Văn Hoàn và Trọng Hoàng cũng không còn trong kế hoạch của đội chủ sân Gò Đậu, cho dù họ đều là những trụ cột ở những mùa giải gần đây.

3

Trả lời báo chí vấn đề này, Công Vinh xác nhận: “Đúng là tôi đã thanh lý hợp đồng trước thời hạn một năm với B.Bình Dương. Do Bình Dương đang trẻ hoá lực lượng mạnh mẽ và phí chuyển nhượng trong năm cuối của hợp đồng tôi vẫn chưa nhận, nên chuyện thanh lý hợp đồng diễn ra khá suôn sẻ, không có gì vướng mắc cả”. Cần biết thêm, Công Vinh đã ký hợp đồng trị giá khoảng 5 tỷ đồng cho 3 năm khoác áo B.Bình Dương.

v1

Khi được hỏi, liệu Công Vinh có đến với một đội bóng khác ở V-League để tìm thử thách trong những năm cuối của sự nghiệp, Công Vinh chia sẻ: “Ở thời điểm hiện tại, tôi đang tập trung toàn lực để thi đấu cùng ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2016 và không muốn để những vấn đề khác chi phối. AFF Cup 2016 là giải đấu mà tôi cùng ĐT Việt Nam đặt kỳ vọng rất lớn nên tôi muốn có sự tập trung cao nhất có thể. Tôi muốn ghi dấu ấn ở giải đấu quốc tế cuối cùng trước khi chia tay đội tuyển và nếu là chức vô địch AFF Cup 2016 thì vô cùng tuyệt vời. Sau khi kết thúc AFF Cup 2016, tôi mới đưa ra quyết định có nên tiếp tục đến với đội bóng khác hay không.”

4

Như vậy, nhiều khả năng Công Vinh chia tay B.Bình Dương để dọn sẵn cho mình con đường giải nghệ sau AFF Cup 2016. Giả thiết này là có cơ sở bởi cách đây vài tháng, người ta đã thấy tiền đạo sắp tròn 31 tuổi thi đỗ vào trường Đại học Luật.  Công Vinh gần như đã xác định xong cho mình con đường sau khi giải nghệ và từ năm 2017, V.League nhiều khả năng sẽ vắng bóng chân sút nội hay nhất lịch sử giải đấu.