Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Xem đoàn thể thao Mỹ thi đấu, Obama cũng không thể ngồi yên

(Kenhthethao) – Đoàn thể thao Mỹ đang trải qua những thành công ngoài mong đợi tại Olympic Rio, sự xuất sắc của những VĐV xứ cờ hoa đã khiến cho Tổng thống của họ Obama không thể ngồi yên.

Michael Phelps chính là tâm điểm của đoàn thể thao Mỹ, anh xuất sắc cùng đồng đội giành HCV nội dung 4x100m hỗn hợp. Đây là tấm HCV thứ 5 của Phelps tại Rio và cũng là HCV thứ 23 trong sự nghiệp của anh.

Sau sự kiện này, siêu kình ngư 31 tuổi đã tuyên bố giải nghệ, khép lại bảng thành tích vô tiền khoáng hậu trong lịch sử thể thao thế giới.

3-102

Tuy nhiên Michael Phelps không chỉ là cái tên duy nhất của đoàn thể thao Mỹ khiến giới mộ điệu phải thán phục. Những VĐV của ĐT bơi lội nữ của Mỹ cũng giành tấm HCV nội dung 4x100m hỗn hợp để tạo nên một cột mốc lịch sử, qua đó giúp nền Thể thao Mỹ chinh phục tấm HCV thứ 1.000 trong lịch sử Olympic.

obama_z

Trước những chiến tích vĩ đại này, Tổng thống Obama  đã viết những lời đặc biệt trên tài khoản Twitter cá nhân:

“Chiến thắng cuối cùng của Michael Phelps, Ledecky lập kỷ lục thế giới và tấm HCV thứ 3 cho Biles. Đó là 3 VĐV xuất sắc nhất của Mỹ và đó là lý do tại sao ĐT Mỹ giành được tấm HCV thứ 1.000 và tạo nên lịch sử”.

maxresdefault

Ledecky được Tổng thống Obama nhắc đến là bởi nữ kình ngư này đã mang về cho đoàn Mỹ tới 4 tấm HCV ở kỳ Olympic Rio. Trong khi đó, nữ VĐV Biles ở môn TDDC cũng chinh phục tới 3 tấm HCV trên đất Brazil.

obama-trieu-phu-2

Ngoài việc khen ngợi 3 VĐV xuất sắc nhất, Tổng thống Obama cũng không quên chia sẻ về cảm giác tự hào trước những gì mà Thể thao Mỹ đã giành được.

“Hãy sẵn sàng để cổ vũ cho đội tuyển Mỹ. Sự đoàn kết và đa dạng của các bạn làm chúng tôi cảm thấy vô cùng tự hào. Nó làm cho cả thế giới sẽ nhớ đến việc, tại sao Thể thao Mỹ lại được coi là chuẩn mực của thế giới”.

Ở nước Mỹ, Tổng thống Obama được biết đến là những người rất yêu thể thao. Tuy nhiên, công việc bận rộn trên chính trường khiến ông không thể đến Rio để cổ vũ các ĐT thi đấu. Dù vậy những lời vàng ngọc của Tổng thống Obama trên mạng xã hội sẽ là liều thuốc tinh thần to lớn giúp đoàn thể thao Mỹ gặt hái thêm thành công tại Olympic Rio.

Ảnh chụp Màn hình 2016-08-15 lúc 08.42.06

Vào lúc này đoàn thể thao Mỹ vẫn đang dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương, bỏ xa 2 đối thủ xếp sau là Vương quốc Anh và Trung Quốc.