Xứ Wales vào bán kết, ĐT Anh lại bị lôi lên chửi không thương tiếc

Chính báo chí Anh cũng sốc khi 3 cầu thủ ghi bàn giúp xứ Wales vào Bán kết lại chỉ nhận được mức lương chưa bằng 1/4 so với “sao bự” Tam Sư là Rooney.

anh-3-1467424620954

Theo Dailymail, tờ báo uy tín bậc nhất xứ sương mù thì 3 người đã ghi bàn cho Xứ Wales tại tứ kết gồm Ashley Williams, Hal Robson-Kanu và Sam Vokes hoàn toàn “không có cửa” để đem ra so sánh với những ngôi của Tam Sư như Sterling, Rooney nếu chỉ nhìn trên… giấy!
Bởi Raheem Sterling là cầu thủ trẻ vốn được hưởng mức lương chót vót, lên tới 180.000 bảng/tuần trong khi con số của Rooney còn khủng khiếp hơn với 260.000 bảng/tuần.

anh-2-1467424666903
Trái ngược với những con số “trên trời” này, Sam Vokes chỉ được hưởng mức lương 7000 bảng/tuần tại Burnley, Robson-Kanu nhận 10.000 bảng/tuần tại Reading ở mùa trước và Ashley Williams nhận 45.000 bảng/tuần tại Swansea.
Như vậy, tính sơ sơ, số lương mà cả 3 cầu thủ vừa ghi bàn cho Xứ Wales cộng lại cũng chỉ vẻn vẹn có 62.000 bảng/tuần, chưa bằng 1/4 so với Rooney và chỉ tương đương 1/3 so với Sterling. Điều tương tự cũng xảy ra trên băng ghế huấn luyện. Trong khi Roy Hodgson được FA trả tới 68.000 bảng/tuần khi dẫn dắt tuyển Anh thì số lương của HLV Chris Coleman nhận được ở Xứ Wales nhận được chỉ là 4.200 bảng/tuần (kém 16 lần).

england-v-portugal

Sự so sánh này càng cho thấy những gì mà thầy trò Roy Hodgson đã làm được tại VCK Euro năm nay là đáng tủi hổ đến như thế nào. Dù là những ngôi sao từng được kỳ vọng rồi tung hô rất nhiều nhưng rốt cục, đó chỉ là những hào nhoáng bề ngoài. Tất cả những gì Tam Sư làm được chỉ là thất bại muối mặt trước Iceland – ĐT của đất nước nhỏ bé với khoảng 300.000 người dân. Tất cả chỉ là Chú sư tử giấy và chấm hết!
Trái ngược, tuyển xứ Wales lại đang trình diễn một thứ bóng đá quyến rũ, và họ đã hiên ngang bước vào tứ kết nhờ những ngôi sao “tí hon” nếu đặt cạnh các Sterling, Rooney, Kane… – những người từng được cưng chiều nhất ở nước Anh.

Wales-v-Belgium
Không những thế, tờ Dailymail còn đang xát muối vào nỗi đau của Tam Sư khi giật dòng tít: “Bạn đang xem người Anh chơi bóng đó ư?” để miêu tả về trận đấu xứ Wales đánh bại Bỉ vòng tứ kết. Tờ báo này còn khẳng định: “Chiến thắng của Xứ Wales là hoàn toàn xứng đáng. Họ có thể tiếp tục làm nên lịch sử bằng cách đánh bại Bồ Đào Nha để đi tới trận chung kết tại Paris. Chắc chắn là có thể!”
Và cả những lời mỉa mai dành cho Tam Sư: “Wales đang tiến bộ từng ngày còn người Anh chẳng khác nào một ông lão đang ở nhà dưỡng thương. Đó là một sự thật chẳng dễ chịu chút nào với người Anh…”.

Theo Soha