Xuân Trường bất ngờ bị CLB Hàn Quốc “đày đọa” xuống đội bóng vô danh

BLĐ Incheon United đã quyết định cho CLB Chungju Hummel mượn tiền vệ người Việt Nam Lương Xuân Trường vào tháng 7-2016.

Theo một nguồn tin riêng tại Hàn Quốc của BongDa.com.vn, vào tháng 7-2016, CLB Incheon United đã quyết định đàm phán với Chungju Hummel để đẩy tiền vệ Lương Xuân Trường xuống giải hạng II của Hàn Quốc thi đấu. Mục đích của Incheon là tạo điều kiện cho cầu thủ Việt Nam được ra sân thi đấu nhiều hơn thay vì chỉ quanh quẩn tại giải R-League dành cho các cầu thủ trẻ.

xuan-truong-bat-ngo-bi-clb-han-quoc-day-doa-xuong-doi-bong-vo-danh-1

Bóng đá chuyên nghiệp Hàn Quốc có 3 cấp độ, cao nhất chính là K League Classic nơi Incheon United của Xuân Trường đang thi đấu. Ngay dưới đó là K League Challenge (giải hạng II) và thấp nhất là K3 League. CLB Chungju Hummel đang xếp thư 10/11 đội tại giải hạng II Hàn Quốc.

Kế hoạch của CLB cũng nhận được cái gật đầu của Xuân Trường và nếu không có gì thay đổi thì có lẽ lúc này cầu thủ gốc Tuyên Quang đã khoác áo Chungju Hummel tại giải hạng II. Tuy nhiên, phía Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) lại phản đối và không đồng ý với vụ chuyển nhượng này nên buộc lòng Icheon United phải hủy thỏa thuận và giữ Xuân Trường ở lại.

xuan-truong-bat-ngo-bi-clb-han-quoc-day-doa-xuong-doi-bong-vo-danh-2

 Kế hoạch cho mượn Xuân Trường của Incheon vấp phải sự phản đối của CLB HAGL.

Từ ngày gia nhập Incheon United, Xuân Trường có đúng 1 lần được ra sân trong màu áo đội bóng này tại K League Classic vào ngày 22-5-2016. Đó là trận đấu Incheon thua 0-1 trước Gwangju ở những phút cuối cùng. Ngoài ra, Trường “Híp” chủ yếu thi đấu tại giải R-League, nơi dành cho lứa trẻ và dự bị của các đội bóng tại sân chơi hàng đầu xứ Kim chi.

Xuân Trường vừa được gọi triệu tập vào ĐTQG Việt Nam chuẩn bị cho AFF 2016 nhưng cho đến thời điểm này, phía Incheon chỉ cho phép tiền vệ này về đá giao hữu giữa ĐT Việt Nam với CHDCND Triều Tiên chứ chưa quyết định để Xuân Trường tập trung dài hạn. Trong khi đó, nhờ sự can thiệp của VFF nên Công Phượng và Tuấn Anh đều được tạo cơ hội trở về Việt Nam đến hết AFF Cup.

xuan-truong-bat-ngo-bi-clb-han-quoc-day-doa-xuong-doi-bong-vo-danh-3

Trao đổi với trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh, ông chưa nghe và cũng không biết gì về thông tin này, mọi chuyện liên quan đều do bầu Đức trao đổi và quyết định. BongDa.com.vn sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin liên quan đến tương lai Xuân Trường trong thời gian tới.

Ngày 28/12 tại TP HCM, tiền vệ trưởng thành từ lò đào tạo HAGL đã ký hợp đồng thi đấu chính thức với CLB của Hàn Quốc. Hợp đồng mượn Xuân Trường kéo dài 2 năm với chi phí 300.000 đôla (khoảng bảy tỷ đồng).

Theo Thể thao Việt Nam