Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Xuân Trường “cúi đầu” nhận lỗi về bàn thua trong trận Indonesia

(Kenhthethao) - Xuân Trường thừa nhận mình đã có khoảng thời gian đầu trận thiếu tự tin và nó là nguyên nhân dẫn đến bàn thua của ĐTQG Việt Nam.

thumbnail_16x9_xuan-truong

Lương Xuân Trường đã tự nhận xét mình có 1 trận thi đấu không tốt trước Indonesia, anh chưa thể hiện được hết khả năng của mình. Anh cũng gửi lời xin lỗi tới đồng đội và có những chia sẻ về trận đấu.

Trường nói: “Em không tự chấm điểm được cho mình nhưng em cảm thấy mình chơi không được tốt lắm trong ngày hôm nay, không đươc tự tin. Các đồng đội đã giúp đỡ và giành chiến thắng này. Bàn thua đầu tiên có lỗi do em và em có một chút thiếu tự tin nhưng đã lấy lại được sau đó”.

 xuan-truong-doi-tuyen-viet-nam-top-1478596966710-0-0-403-645-crop-1478597059733

Trường cũng thừa nhận mình cần cải thiện bản thân nhiều hơn nữa trong thời gian tới. “Tư duy chơi bóng quan trọng? Em cũng không biết nữa. Em phải cố gắng nhiều hơn vì em còn trẻ, tư duy, hay nhãn quan chiến thuật thì em cũng không biết thế nào là chuẩn. Em còn thiếu nhiều thứ như phòng ngự, xử lý bóng nhanh hơn nữa, nói chung cần cố gắng nhiều. Em theo dõi nhiều tiền vệ trung tâm để học hỏi thêm, tất cả họ đều tốt.

Em chỉ xem lại những trận đấu mình thi đấu để rút lại kinh nghiệm cho mình. Em xem cả trận đấu, xem lại mình làm được gì và những sai sót của mình để chỉnh sửa ở trận sau. Khả năng chuyền chính xác của em thì đấy là điểm mạnh của mỗi người, Công Phượng thì đi bóng tốt, Tuấn Anh cũng vậy, nhiều người có điểm mạnh riêng. Và họ sẽ hướng vào để phát triển những điểm mạnh đó”.

tuyen-viet-nam-thang-indonesia-sau-17-nam-cho-doi

Xuân Trường cũng không quên gửi lời cảm ơn đến gia đình và người hâm mộ. “Hôm nay tuy chỉ là trận giao hữu nhưng khán giả đến sân đông và đó là nguồn động lực lớn. Khi bị dẫn 1-0 rồi 2-1 họ cổ vũ hết mình để toàn đội dồn sức thi đấu. Em gặp gia đình trước trận đấu, họ động viên em thi đấu, không phải nghĩ ngợi gì, em rất vui vì gặp được bố mẹ trước trận đấu chiều nay”, Xuân Trường bộc bạch.
Về phía HLV Hữu Thắng cũng ra sức bênh vực Xuân Trường, cầu thủ mắc lỗi trực tiếp dẫn tới bàn mở tỉ số. Ông nói: “Tôi không trách Xuân Trường về tình huống đó. Trước trận, tôi đã nói với các cầu thủ rằng với các tình huống 5 ăn 5 thua, họ không nhất thiết phải quyết liệt, dẫn đến chấn thương không đáng có ở một trận giao hữu.

Truc-tiep-giao-huu-Viet-Nam-vs-Indonesia-hinh-anh

Đội tuyển Việt Nam là một tập thể 11 người. Trong đó, Tuấn Anh, Hoàng Thịnh, Huy Toàn đều đóng vai trò quan trọng, chứ không riêng gì Xuân Trường. Vì vậy, mọi người đừng nên dành sự chú ý quá mức, tạo áp lực cho cậu ấy.
Xuân Trường vẫn có 1 cơ hội nữa thể hiện và chuộc lỗi trong trận giao hữu cuối cùng trước thềm AFF Cup của ĐTQG Việt Nam tại Cần Thơ gặp CLB Nhật Bản Avispa Fukuola.

>>>U22 Việt Nam tí cho U22 Trung Quốc “sấp mặt” tại sân nhà

AQ/Kenhthethao.vn