Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Xuân Trường từng khổ sở vì giáo án khắc nghiệt của bố để tỏa sáng ở AFF Cup

(Kenhthethao) - Nhiều người có lẽ vẫn quen tung hô Xuân Trường như một ngôi sao của ĐTQG Việt Nam, nhưng có mấy ai biết được rằng anh chàng đã từng phải khổ sở vì giáo án khắc nghiệt của bố mình như thế này, để có được ngày hôm nay.

Có lẽ những ngày qua, chủ đề được hàng triệu trái tim người hâm mộ thể thao quan tâm nhất không đâu khác chính là ĐTQG Việt Nam và AFF Cup 2016. Càng yêu mến bao nhiêu thì họ lại càng muốn biết nhiều hơn, hiểu nhiều hơn những chàng trai ấy hiện đang làm gì, tập luyện ra sao và có bị chấn thương không, tinh thần có vững vàng, ổn định không?

Điều đó cũng đồng nghĩa rằng, tất cả cổ động viên Việt Nam đặt kỳ vọng vào sự tỏa sáng và lên ngôi ở AFF Cup năm nay của thầy trò HLV Hữu Thắng.

1479281917-500xuantruong1

Cũng giống như Công Vinh, Công Phượng, Xuân Trường là một trong những cái tên nhận được sự quan tâm và được nhiều người hâm mộ. Thế nhưng, có lẽ sẽ nhiều fan của anh chàng mắt híp dễ thương, lại đầy tài năng này chưa biết được để có được một Xuân Trường như ngày hôm nay, thì anh chàng đã phải trải qua giáo án tập luyện mang tính khắc nghiệt ngay từ nhỏ như thế này.

2_49583

Chân sút người Tuyên Quang được coi như con nhà nòi khi có một người bố là cầu thủ nghiệp dư có tiếng ở quê nhà. Ông cũng chính là người thầy đầu tiên của Xuân Trường, định hướng và huấn luyện con trai đi đúng theo nghiệp quần đùi áo số.

truong3-1450248054303

Có thể đối với nhiều ông bố khác, việc có được một cậu quý tử ra đời sẽ khiến họ “nâng như nâng trứng hứng như hứng hoa”, nhưng với ông Chiến – bố của Trường “híp” thì không hề. Ngay từ khi Xuân Trường còn nhỏ, độ 5 – 6 tuổi thì ông Chiến đã xây dựng một giáo án tập luyện vô cùng nghiêm khắc. Đó chính là việc bắt chàng tiền vệ trưởng thành từ lò đào tạo HAGL JMG ghi đủ 100 bàn vào lưới của bố, hay thực hiện 100 đường tạt bóng vào mỗi buổi tập.

1479351092-1478456546-4

Giáo án tập luyện có phần hơi khắc nghiệt này của ông Chiến đã khiến cho cậu nhóc nhỏ năm nào phải “mít ướt”, “sụt sùi” nhưng có lẽ Xuân Trường cũng phải thầm cảm ơn. Cảm ơn vì những gì bố mình định hướng cho từ bé là không hề vô lý, là tiền đề cũng như bàn đạp để bản thân Xuân Trường đạt được những điều mà nhiều cầu thủ trẻ cùng lứa chưa đạt được như ngày hôm nay.

Xuan-Truong (2)

La La/Kenhthethao.vn

>>>Rủ đồng đội xuống tóc lấy may, Xuân Trường khiến cộng đồng fan “ngây ngất”