Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Xuất chúng hơn cả Công Phượng, tài năng trẻ HAGL khiến fan hâm mộ phát sốt

(Kenhthethao) - Ngôi sao nhí này đã được lò đào tạo HAGL-Arsenal JMG đặc cách tuyển thẳng mà không cần phải thi thố.

Bầu Đức đã từng tuyên bố: “Lứa sau Học viện HAGL – Arsenal JMG còn tốt hơn lứa trước, tôi còn nhiều Công Phượng lắm”. Vị doanh nhân Phố Núi không hề quá lời, bởi hiện tại, ở Học viện HA.GL – Arsenal JMG có rất nhiều viên ngọc thô vô cùng giá trị. Điển hình ở khóa 2 có Thanh Hậu. Khi cầu thủ quê Quảng Ngãi đã được HLV Graechen đặc cách gọi vào ĐT U19 Việt Nam thi đấu cùng các đàn anh ở khóa 1.

a49

Năm 2009, Quảng Ngãi không cho Học viện HAGL – Arsenal JMG tuyển sinh ở đây. Tuy nhiên, Đà Nẵng, nơi không cho tuyển sinh ở khóa 1, lại đồng ý. Nhờ vậy, bố con Thanh Hậu đã bắt xe từ Quảng Ngãi tới Đà Nẵng để thi tuyển. Điều khiến Thanh Hậu được chọn không chỉ là có lối chơi thông minh mà còn luôn khát khao chơi bóng đến cháy bỏng.

a66

Thêm vào đó, cầu thủ Quảng Ngãi còn có điểm mạnh là rất ổn định phong độ, không phập phù như các thí sinh khác. Từ thi vòng loại tới chung kết, cầu thủ đang chơi ở vị trí tiền vệ này luôn đá xuất sắc. Cùng ở khóa 2 còn có Đức Lương. Cầu thủ này ngay từ mùa trước đã được HAGL sử dụng ở V.League.

a59

Tuy nhiên, dị nhất trong các trường hơp phải kể tới Đức Huy của khóa 4. Nhỏ con nhưng viên ngọc thô này đang được cả lò HAGL gọi là “Superman” vì quá xuất sắc. Năm 2013, cầu thủ nhí quê Thanh Hóa vào Hòa Bình thi tuyển nhưng trượt vì lý do thể hình. Một năm sau em lại cùng bố lặn lội vào Gia Lai tìm cơ hội lần hai.

a112

Khi thấy danh sách thi không có tên mình, Đức Huy đã đến gặp thẳng Tổng giám đốc Học viện JMG toàn cầu Vincent Defour xin thi. Chính khát khao này cùng những đường bóng điêu luyện của cầu thủ nhí Thanh Hóa đã khiến ông Vincent Defour mê mẩn, đặc cách cho đậu dù không đủ chiều cao. Sau này, cũng chính vị TGĐ trên đã khẳng định Đức Huy trong tương lai sẽ còn phát triển hơn cả Công Phượng.

a28

Đức Huy được gọi là Siêu nhân không chỉ vì kỹ năng làm xiếc với quả bóng mà với tư chất thông minh, cậu thường tỉa những đường bóng mà nhiều người không thể ngờ đến nó xuất phát từ đôi chân trần của cậu bé 11 tuổi. Khi cậu nhóc người Thanh Hóa phô diễn kỹ thuật, các đàn anh ở đội U19 Việt Nam cũng phải nán lại để xem và quay clip để khoe với bạn bè về một tài năng mới mà Học viện có được.

a38

Chính vì thế, dù không nên lạc quan một cách thái quá, nhưng chúng ta có thể tin tưởng rằng, trong tương lai, bóng đá Việt Nam sẽ được bổ sung những cầu thủ có chất lượng cao, đủ năng lực để hoàn thành những giấc mơ dang dở của các thế hệ tiền bối và của NHM.

Hai.St/ Theo Thethaovaxahoi.vn

Hé lộ số áo của Griezmann khi về M.U