Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Xúc động câu chuyện nữ VĐV thi đấu 7 kỳ Olympic vì con

(Kenhthethao) - Trên đời này ai cũng biết tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng và đáng quý nhất. Và đối với cậu chuyện về nữ VĐV thể dục nghệ thuật ở kỳ Olympic lần này cũng vậy, những chia sẻ bên lề thi đấu khiến cho khán giả không thể ngừng đồng cảm với cô.

Câu chuyện gây xúc động mạnh này đến từ trường hợp của nữ vận động viên 41 tuổi, hiện đang thi đấu ở bộ môn thể dục nghệ thuật. Theo những chia sẻ mới nhất với giới báo chí, đây là lần thứ 7 cô tham gia tranh tài ở nội dung thi đấu này. Những tưởng rằng ở cái tuổi “xưa nay hiếm” cô đã phải giải nghệ và về bên gia đình, để tận hưởng những phút giây hạnh phúc thì mọi thứ lại không như vậy. Lý do đằng sau việc vẫn tiếp tục thi đấu của cô đã khiến không ít cổ động viên phải cảm động.

Oksana Chusovitina

Cô là Oksana Chusovitina – vận động viên thể dục nghệ thuật người Uzbekistan. Những thành tích thể thao mà Oksana đạt được là một thứ gì đó rất đáng ngưỡng mộ và hơn thế nữa, cuộc sống đầy khó khăn đằng sau những danh hiệu cao quý ấy của cô chắc chắn sẽ khiến cho mọi người phải nể phục hơn nữa. Được biết vận động viên người Uzbekistan này đã tham gia thi đấu ở các kỳ vận hội năm 1992. Và đến năm 2016, đến cái tuổi tưởng chừng được nghỉ ngơi thì cô vẫn đang tranh tài với những vận động viên chỉ đáng tuổi con mình.

cauchuyenvetinhmautucuanuvandongvienthidau7kyolympic (4)

Điều đáng chú ý ở đây chính là ở hoàn cảnh của Oksana, hiện nay cô có một cậu con trai tên Alisher, 17 tuổi, bị mắc bệnh bạch cầu từ năm lên 3. Chính vì bệnh tình của con trai mình, cô đã phải nỗ lực không ngừng trong suốt sự nghiệp thi đấu thể thao.

cauchuyenvetinhmautucuanuvandongvienthidau7kyolympic (7)

Theo như chuẩn đoán của bác sĩ và hướng điều trị, Oksana sẽ cần một khoản tiền rất lớn, lên tới hàng tỉ đồng để giúp con khỏi bệnh. Ngoài việc thi đấu chuyên nghiệp như một vận động viên, thì cô không còn cách nào khác để kiếm thêm tiền lo cho bệnh tình của con trai mình.

Oksana Chusovitina

Trong suốt quãng thời gian miệt mài chiến đấu bệnh tật cùng con, Oskana đã phải tự nhủ bản thân phải luôn nỗ lực không ngừng và để đạt được phong độ thi đấu tốt nhất, đạt thật nhiều giải thưởng. Đặc biệt, cô không cho phép bản thân mình vướng phải chấn thương, vì điều đó gần như là tối kỵ, vì cuộc đời con trai cô có thể trở nên bấp bênh từ đây.

Oksana Chusovitina

Chồng của Oskana là Bakhtier Kurbanov, 43 tuổi, hiện đang là một võ sĩ đấu vật chuyên nghiệp. Cả 2 người đều không kiếm được nhiều tiền từ sự nghiệp thi đấu thể thao. Đây cũng chính là căn nguyên của quyết định, khiến cô phải bán hết nhà và xe để chữa bệnh cho con. Bên cạnh đó, cô còn nhận nhiều lời mời ra nước ngoài thi đấu, đồng thời kêu gọi sự ủng hộ thêm từ chính những đồng nghiệp của mình.

cauchuyenvetinhmautucuanuvandongvienthidau7kyolympic (2)

Cô chia sẻ thêm: “Cho tới lúc đó tôi mới nhận thấy rằng có nhiều người tốt trong cuộc đời này đến thế nào. Rất nhiều người đã giúp chúng tôi. Một người đàn ông nông dân không có nhiều tiền để ủng hộ chúng tôi, ông đã đẩy tới tận nhà chúng tôi một xe chở đầy ngũ cốc vừa thu hoạch.”

cauchuyenvetinhmautucuanuvandongvienthidau7kyolympic (1)

Nếu ở độ tuổi của Oskana thì hầu hết các vận động viên thể dục nghệ thuật đều đã giải nghệ, vì thời gian thi đấu đối với một vận động viên chỉ có thể trải qua 1 – 2 kỳ Thế vận hội mà thôi. Thê nhưng, đối với Oksana thi tính đến nay, cô đã trải qua 7 Olympic, đó là một nỗ lực phi thường mà không phải vận động viên nào cũng làm được. Cô vẫn luôn tuân thủ những chế độ ăn uống nghiêm ngặt, luyện tập cũng như nghỉ ngơi hợp lý. Oksana đã có một nghị lực phi thường để vừa gìn giữ phong độ thi đấu, vừa chăm chút cho gia đình một cách chu toàn nhất.

cauchuyenvetinhmautucuanuvandongvienthidau7kyolympic

La La