Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Xúc động với cách Hoàng Xuân Vinh sử dụng khoản tiền thưởng khổng lồ

Với thành tích ấn tượng tại Olympic 2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã được tưởng thưởng bằng khoản tiền thưởng kếch xù. Tuy nhiên, điều khiến cho mọi người bất ngờ và xúc động chính là cách anh quyết định sử dụng số tiền này.

Nửa tháng sau khi trở về từ Olympic 2016, Hoàng Xuân Vinh và HLV trưởng đội tuyển bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung quyết định thực hiện một kế hoạch đã ấp ủ từ lâu, nhằm bày tỏ lòng biết ơn đối với quê hương đất nước.

 xuc-dong-voi-cach-hoang-xuan-vinh-su-dung-khoan-tien-thuong-khong-lo-1

Cụ thể, xạ thủ sinh năm 1974 cùng với HLV của mình – chị Nguyễn Thị Nhung đã xây dựng 1 quỹ trình từ thiện với tên gọi “Vinh quang và sự biết ơn”. Trong đó, Hoàng Xuân Vinh đóng góp 10.000 USD (220 triệu đồng) để gây quỹ cho chương trình. HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung cũng tham gia với số tiền 50 triệu đồng.

 xuc-dong-voi-cach-hoang-xuan-vinh-su-dung-khoan-tien-thuong-khong-lo-2

Quỹ từ thiện “Vinh quang và sự biết ơn” nhằm giúp đỡ các cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương như: Quảng Trị, Bình Định, Hải Phòng, huyện Đông Anh (Hà Nội) và một số nơi khác.

 xuc-dong-voi-cach-hoang-xuan-vinh-su-dung-khoan-tien-thuong-khong-lo-3

Ngoài việc tặng quà và hỗ trợ tiền mặt, Hoàng Xuân Vinh có ý tưởng dùng quỹ từ thiện để thực hiện chương trình Nồi cháo nhân ái. Chương trình này sẽ diễn ra trong 1 năm, kể từ trước Tết Nguyên Đán 2017 tại Quảng Trị – nguyên quán của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

xuc-dong-voi-cach-hoang-xuan-vinh-su-dung-khoan-tien-thuong-khong-lo-4

Trên bảng xếp hạng tháng 9 của Liên đoàn bắn súng Thế giới, Hoàng Xuân Vinh đã có bước tiến vượt bậc, giành vị trí số 1 nội dung 10 m súng ngắn hơi.

Trước Olympic, xạ thủ Wu Felipe Almeida (Brazil) mới là người đứng đầu trên bảng xếp hạng thế giới nội dung này, lúc đó Hoàng Xuân Vinh chỉ xếp thứ 6.

 xuc-dong-voi-cach-hoang-xuan-vinh-su-dung-khoan-tien-thuong-khong-lo-5

Viên đạn cuối cùng trúng mốc 10,7 điểm không chỉ mang về huy chương vàng cho Hoàng Xuân Vinh tại Olympic 2016, nó còn giúp anh chiếm ngôi đầu trên bảng xếp hạng thế giới ở nội dung 1m súng ngắn hơi. Cụ thể, Hoàng Xuân Vinh giành 4.289 điểm, đứng đầu bảng xếp hạng, trong khi Wu Felipe Almeida xếp sau chỉ có 4.107 điểm tích lũy.

Ở nội dung 50 m súng ngắn hơi, tấm huy chương bạc Olympic giúp Hoàng Xuân Vinh tăng 18 bậc, từ đứng thứ 20 vươn lên đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng thế giới tháng 9/2016.

Đứng đầu bảng xếp hạng là xạ thủ Hàn Quốc Jin Jongoh – người giành chiến thắng trước Hoàng Xuân Vinh để giành huy chương vàng nội dung 50 m súng ngắn hơi ở Olympic 2016.

Theo Zing