Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Xúc động với câu chuyện nữ VĐV bơi lội xinh đẹp cứu sống 19 người đang vượt biển

Ngày 8/8 vừa ghi dấu chiến thắng của gương mặt trẻ trong đội tuyển người tị nạn là Yusra Mardini ở nội dung bơi bướm 100m nữ, cùng với kỷ lục Thế giới...

Yourstory-Yusra-mardini-1

Thứ Bảy (8/8) ngập tràn những khoảnh khắc hồi hộp, đứng tim và cả những câu chuyện cảm động tại Olympic Rio 2016. Nhưng có lẽ, câu chuyện hạnh phúc nhất trong ngày là của vận động viên bơi lội Yusra Mardini – người đã giành chiến thắng ở nội dung bơi nữ 100m bướm.
Yusra Mardini, 18 tuổi, là người đại diện cho Đội tuyển VĐV tị nạn thi đấu dưới lá cờ của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC). Tuy kết quả trong ngày hôm nay chưa đủ để cô có được một vị trí trong vòng bán kết, nhưng nó đã giúp cô giành được trái tim yêu mến của vô số khán giả, đồng thời viết tiếp một chương mới trong câu chuyện cuộc đời đáng kinh ngạc của Yusra.

160318_us7zk_yusra-mardini_sn635

Cô gái xinh đẹp này đã từng cứu mạng 19 người trên chiếc xuồng vượt biển của một nhóm người tị nạn.

cau-chuyen-than-ky-ve-co-gai-ti-nan-tung-suyt-chet-duoi-tren-bien-duoc-thi-dau-tai-olympic-rio-15-07082016165245

Một năm trước đây, Yusra và chị gái phải rời bỏ Syria sau khi quê nhà bị chiến tranh tàn phá. Họ đã có một cuộc hành trình gian nan băng qua Lebanon và Thổ Nhĩ Kỳ, trước khi cố gắng vượt biển để vào Hy Lạp.

mardini19

Chiếc xuồng vượt biển của họ chỉ có tải trọng dành cho 6 người, nhưng đã phải chứa tới 20 người. Kết quả là động cơ của nó bị hỏng, Yusra đã phải nhảy xuống nước và vừa bơi vừa kéo chiếc xuồng suốt gần 4 tiếng đồng hồ trong làn nước biển lạnh giá.
Không chỉ có tài năng tuyệt vời, Yusra còn luôn mang tinh thần lạc quan và tâm hồn nhân hậu.

Trong hoàn cảnh hiểm nguy cùng cực như vậy, Yusra kể lại rằng cô vẫn phải vừa bơi vừa cười nói và huýt sáo để động viên mọi người, vì trên xuồng còn có những đứa trẻ chỉ mới 6 tuổi thôi, và cô không muốn chúng bị sợ hãi, hoặc có nghĩ rằng mình sắp chết. Cho tới khi đưa được chiếc xuồng cập bến an toàn tại đảo Lesbos thì Yusra cũng hoàn toàn kiệt sức.

De-Damas-aux-JO-de-Rio-le-fabuleux-destin-de-Yusra-Mardini

Sau đó, Yusra đã được đưa đến một trại tị nạn tại Berlin, và chính ở nơi đây, tài năng bơi lội của cô được phát hiện. Trong tương lai, HLV Sven Spannekrebs đặt rất nhiều kỳ vọng vào việc huấn luyện Yusra tiến tới mục tiêu cạnh tranh huy chương tại thế vận hội Tokyo năm 2020.

Tổng hợp