Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Xúc động với lý do khiến ngôi sao Olympic bán cả huy chương

(Kenhtthethao) - Những tấm huy chương Olympic luôn là niềm tự hào lớn lao đối với các VĐV và được họ nâng niu, gìn giữ. Tuy nhiên, mới đây, VĐV ném đĩa Piotr Malachowski đã phải ngậm ngùi bán đi tấm huy chương của mình vì một lý do vô cùng xúc động.

Piotr Malachowski là VĐV ném đĩa người Ba Lan vừa giành được HCB tại Olympic Rio 2016. Dù rất coi trọng tấm HCB của mình nhưng mới đây, anh đã phải ngậm ngùi bán đi thứ kỉ vật đáng tự hào của mình để có tiền cứu con trai của mình thoát khỏi căn bệnh hiểm nghèo.

xuc-dong-voi-ly-do-khien-ngoi-sao-olympic-ban-ca-huy-chuong-2

Chia sẻ trên Facebook cá nhân, Malachowski cho hay việc giành được huy chương tại một kỳ Olympic luôn là giấc mơ tuyệt vời nhất đối với các VĐV. Tuy nhiên, việc anh bán đi chiếc huy chương Olympic không phải là bỏ đi một giấc mơ mà trái lại, càng làm cho giá trị của tấm HCB tăng lên. Mắt của Olek – con trai anh mắc phải một dạng ung thư hiếm gặp và phả chuyển tới New York để tiến hành điều trị.

xuc-dong-voi-ly-do-khien-ngoi-sao-olympic-ban-ca-huy-chuong-1

Malachowski cũng đã gửi lời kêu gọi những tấm lòng hảo tâm tham gia buổi đấu giá tấm chuy chương của mình:

“Ở Rio, tôi đã hướng tới tấm HCV nhưng không chinh phục được nó. Tuy nhiên, hôm nay, tôi muốn nhắn nhủ đên tất cả mọi người rằng có những thứ còn ý nghĩa hơn tấm huy chương và chúng ta hãy cùng nhau chiến đấu vì điều đó. Nếu mọi người giúp đỡ thằng bé, tấm HCB của tôi sẽ mang ý nghĩa lớn lao hơn nhiều so với một tấm HCV.”

xuc-dong-voi-ly-do-khien-ngoi-sao-olympic-ban-ca-huy-chuong-3

Những lời chia sẻ chân thành và đầy xúc động của VĐV 33 tuổi này lập tức được lan truyền với tốc độ chóng mặt và tấm huy chương của anh đã được mua bởi một nhà hảo tâm tham dự buổi đấu giá.

xuc-dong-voi-ly-do-khien-ngoi-sao-olympic-ban-ca-huy-chuong-4

Dù không giữ được thứ kỉ vật đáng quý nhưng đổi lại, Malachowski đã có đủ chi phí để giúp cậu con trai nhỏ bé của mình có cơ hội vượt qua căn bệnh hiểm nghèo. Đối với Malachowski có lẽ điều này giá trị hơn rất nhiều so với mọi tấm huy chương.

Kim Quy