Xúc động với nghĩa cử cao đẹp của Messi khi giúp đỡ đồng nghiệp xấu số

(Kenhthethao) – Dù đang thi đấu ở 2 quốc gia khác nhau nhưng Lionel Messi vẫn làm những điều tuyệt vời để giúp đỡ cho người đồng nghiệp xấu số của mình.

Shaun Whiter năm nay 27 tuổi là một cầu thủ đang chơi cho CLB Newmarket Town FC ở giải nghiệp dư của Anh. Cách đây 2 tháng, Shaun Whiter gặp phải một tai nạn giao thông thảm khốc. Lúc đó, Whiter và người bạn của mình là Joey Abbs đang thay lốp xe ven đường thì bị một chiếc xe tông phải.

xuc-dong-voi-nghia-cu-cao-dep-cua-messi-khi-giup-do-dong-nghiep-xau-so-1

Ngay sau khi gây tai nạn, chiếc xe này đã bỏ chạy còn Whiter và Abbs được đưa vào viện với thương tích rất nặng. Chấn thương gặp phải đã khiến Whiter phải cắt bỏ đi đôi chân và giã từ sự nghiệp cầu thủ của mình.

Do kinh tế khó khăn, cả Whiter và Abbs đều gặp rất nhiều khó khăn trong việc chi trả tiền điều trị các thương tật.

xuc-dong-voi-nghia-cu-cao-dep-cua-messi-khi-giup-do-dong-nghiep-xau-so-2

Biết được tình cảnh khó khăn mà hai người đồng nghiệp xấu số đang phải đối mặt, Lionel Messi cùng với Arda Turan đã quyết định gửi tặng áo đấu có chữ ký của mình để gây quỹ giúp đỡ họ. Nghĩa cử cao đẹp của Messi đã tạo nên một “làn sóng” ủng hộ có sức lan tỏa cực lớn và nhận được sự hưởng ứng của nhiều ngôi sao đang chơi bóng tại Anh như Wayne Rooney, Jordan Henderson, John Terry… Tất cả đều gửi tặng áo đấu có chữ ký của mình để tổ chức một phiên đấu giá nhằm gây quỹ giúp đỡ cho Whiters và Abbs.

xuc-dong-voi-nghia-cu-cao-dep-cua-messi-khi-giup-do-dong-nghiep-xau-so-3

Trong khi đó, tài xế lái xe gây ra tai nạn rồi bỏ trốn đã bị cảnh sát bắt giữ và sẽ phải nhận án phạt 40 tháng tù.

Kim Quy