Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Xúc động với nguyên nhân khiến Ronaldo từng phải bán cả giầy vàng

(Kenhthethao) - Chiếc giầy vàng là danh hiệu cao quý mà mọi cầu thủ đều mong ước một lần đoạt được. Tuy nhiên, Ronaldo lại quyết định bán đi một chiếc giầy vàng trong bộ sưu tập của mình để thực hiện việc làm cao đẹp.

Vào năm 2015, sau khi giành được danh hiệu chiếc giầy vàng thứ tư, Ronaldo đã khoe bộ sưu tập giầy vàng hoành tráng của mình tại buổi lễ trao giải. Tuy nhiên, có lẽ không mấy ai biết được rằng 1 trong số 4 chiếc giầy vàng mà CR7 bày ra trước mắt công chúng khi đó chỉ là đồ giả.

xuc-dong-voi-nguyen-nhan-khien-ronaldo-tung-phai-ban-ca-giay-vang-1

Theo như thông tin từ BTC thì họ đã phải làm ra một chiếc giầy giả để giúp Ronaldo có thể khoe đủ 4 danh hiệu cá nhân cao quý mà mình từng đoạt được. Chiếc giầy vàng thật sự mà CR7 từng giành được đã đến tay một chủ nhân mới từ trước đó khá lâu.

Vào năm 2012, chính siêu sao người Bồ Đào Nha đã bán đi danh hiệu cao quý của mình để thu về 1,5 triệu Euro. Số tiền này được anh sử dụng để xây dựng hàng loạt trường học tại Palestine và giúp đỡ cho các em nhỏ ở đây có cơ hội được cắp sách đi học.

xuc-dong-voi-nguyen-nhan-khien-ronaldo-tung-phai-ban-ca-giay-vang-2

Sự việc này tới nay vẫn được khá ít người biết tới bởi Ronaldo chưa từng có ý định dùng việc làm từ thiện để tự đánh bóng tên tuổi bản thân. Hành động của siêu sao người Bồ Đào Nha hoàn toàn xuất phát từ nhân cách cao đẹp mà anh vẫn luôn che đậy dưới lớp vỏ ngoài kiêu ngạo của mình.

Việc xây dựng trường học tại Palestine cũng không phải là lần duy nhất Ronaldo làm từ thiện. Thậm chí, anh còn là cầu thủ bóng đá làm từ thiện nhiều nhất trên thế giới hiện nay.

xuc-dong-voi-nguyen-nhan-khien-ronaldo-tung-phai-ban-ca-giay-vang-3

Vào năm 2015, cũng đã có hàng loạt hoạt động từ thiện được Ronaldo thực hiện như tài trợ 74.000USD để giúp một em nhỏ 10 tuổi phẫu thuật não, đóng góp 150.000USD vào quỹ nghiên cứu chống ung thư tại quê nhà… Ngoài ra, mỗi năm Ronaldo cũng đều đặn đi hiến máu 2 lần.

xuc-dong-voi-nguyen-nhan-khien-ronaldo-tung-phai-ban-ca-giay-vang-4

“Đó là cảm giác tuyệt vời khi bạn có thể giúp các bác sĩ cứu sống con người. Không có sản phẩm thay thế cho máu người. Máu bạn tặng được chia thành các thành phần khác nhau theo nhu cầu của bệnh nhân. Mỗi thành phần có thể được sử dụng bởi người nhận khác nhau cho các mục đích khác nhau. Nhiều trẻ sơ sinh có thể được cứu sống bởi chúng cần lượng máu nhỏ hơn. Mỗi khi hiến máu, bạn có thể giúp đỡ 3-4 người. Bạn đã trở thành một anh hùng” – Ronaldo chia sẻ về lý do đi hiến của mình máu.

Kim Quy