Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Xúc phạm đến cha Ronaldo, đồng đội nhận kết cục bi thảm

(Kenhthethao) - Từng là đồng đội của nhau nhưng do đố kỵ, cầu thủ này đã dám lôi người cha đã mất của Ronaldo ra để xúc phạm và phải đón nhận kết cục khá đau lòng.

Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, Ronaldo gặp phải không ít sự đố kỵ từ những đồng đội dù anh có thi đấu ở CLB nào đi chăng nữa. Tuy nhiên hiềm khích lớn nhất mà CR7 gặp phải chính là tiền đạo ngôi sao Ruud Van Nistelrooy thời còn ở M.U. Sự đố kỵ này còn lớn đến mức cựu tiền đạo người Hà Lan còn lôi người bố đã mất của CR7 ra để miệt thị. Và cuối cùng Van Nistelrooy phải nhận kết cục khá đau lòng.

rudd

Khi Ronaldo mới chuyển đến sân Old Trafford với sự tự tin, ngạo nghễ hiếm có, Van Nistelrooy là một trong số ít những cầu thủ cảm thấy phấn khích vì tò mò. Thế nhưng càng chơi lâu, cựu tiền đạo của Real càng nhận ra Ronaldo đến M.U không phải để phục vụ cho mình.

cr1

Quá quen với một David Beckham tạt bóng chuẩn đến từng cm mà giờ lại gặp phải một gã 17 tuổi chỉ thích biểu diễn, Nistelrooy càng ngày càng ác cảm với Ronaldo. Rio Ferdinand từng kể lại rằng trên sân tập, Nistelrooy đã từng phàn nàn và không muốn chơi bóng cùng Ronaldo bởi đơn giản tiền đạo người Bồ Đào Nha không biết tạt bóng. Thậm chí Van Nistelrooy còn khẳng định sẽ không đá chính nếu trận đấu đó Ronaldo có tên trong danh sách xuất phát.

beck

Đỉnh điểm của mâu thuẫn đã phát tác thành bạo lực. Cuối mùa giải 2005/2006, trong một trận đấu tập, Van Nistelrooy đã vào bóng rất thô bạo với chính Ronaldo. Sau pha vào bóng này, cựu tiền đạo người Hà Lan còn lớn tiếng chửi rủa: “Mày sẽ làm được gì, gọi bố mày ra bảo vệ à? À tao quên mất, ông ta làm gì còn trên đời này mà bảo vệ”?

cr2

Cần biết đó cũng chính là thời điểm CR7 mới trải qua biến cố vô cùng lớn khi người cha của anh mới qua đời. Dù không có nhiều kỷ niệm với người cha nghiện rượu nhưng trong thâm tâm của Ronaldo vẫn luôn kính trọng, bởi vậy việc xúc phạm này không khác gì một cú đấm cực mạnh vào lòng tự ái của tiền đạo đang chơi cho Real Madrid.

Ngay sau những lời lẽ này là khung cảnh hỗn loạn trên sân tập Carrington. Rio Ferdinand – người đàn anh đứng bên cạnh khi nghe thấy câu chửi đã ngay lập tức cho Nistelrooy một cú đạp cực mạnh. Không phải dạng vừa, cựu tiền đạo người Hà Lan đáp trả bằng một cú đấm. Mọi chuyện chỉ lắng xuống khi đích thân Sir Alex phải ra tay can ngăn.

van

Với “phốt” lớn như vậy, đặc biệt khi Ronaldo đang được Sir Alex hết mực cưng chiều, Van Nistelrooy thừa hiểu kết cục của mình. Ngay cuối mùa giải năm đó, cầu thủ người Hà Lan bị bán sang Real Madrid. Dù thi đấu tương đối tốt tại đây nhưng Van Nistelrooy không bao giờ đạt được đẳng cấp vốn có, giống như hồi còn ở M.U. Van Nistelrooy sau này đã chủ động xin lỗi Sir Alex cũng như Ronaldo về sự cố không đáng có. Tiền đạo của Bồ Đào Nha cũng đã chấp nhận lời xin lỗi và chủ động bỏ qua mọi chuyện.

T.Đ/ Theo Thethaovaxahoi.vn

Ronaldo ở Real: CR7 thành CR9, “quái vật săn bàn” tỉnh giấc

Nã rocket vào lưới khắc tinh, Messi “phế truất” Ronaldo về khoản sút xa