Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Zidane sẵn sàng bỏ chiến thuật gắn chặt với tam giác BBC

Trong mùa giải tới, bộ 3 BBC lừng danh sẽ chính thức bị phá bỏ, nhường chỗ cho những chân sút tốt hơn để có cơ hội tỏa sáng trong màu áo Real.

Real Madrid phụ thuộc vào BBC trong một thời gian dài với sơ đồ 4-3-3. Rất ít cầu thủ có thể giành vị trí trên hàng công khi Ronaldo, Bale và Benzema sung sức.

bbc

Nhưng theo Marca – nhật báo thể thao nổi tiếng thân tín với Real Madrid, HLV Zinedine Zidane đã tính tới phương án làm mới sơ đồ thi đấu cho Real.

Như ở cuối mùa trước, Los Blancos thường xuyên đá 4-4-2, và thu được kết quả ngoài mong đợi. Sơ đồ bốn tiền vệ giúp những ngôi sao trẻ như Isco hay Marco Asensio có không gian tỏa sáng.

asensio

Real vừa mua hai tân binh Marcos Llorente và Dani Ceballos, nâng số tiền vệ lên thành chín người. Thế nên Zidane cần lựa chọn đội hình tối ưu nhất để sử dụng những tiền vệ trẻ và đầy tài năng này.

4-4-2, theo Marca, là lựa chọn phù hợp, nhất là trong bối cảnh bộ ba Ronaldo, Benzema và Bale không hoàn toàn chơi ăn ý và có thể cùng nhau tỏa sáng.

feauterd-image-23122015-Does-the-Real-Madrid-team-is-massively-relying-on-BBC-565

Mùa trước ở La Liga, bộ ba BBC ghi 43 bàn, kém xa so với bộ ba MSN (Messi, Suarez, Neymar) của Barca với 79 bàn.

Nếu chuyển sang 4-4-2, Bale có thể lùi xuống đá tiền vệ, trong khi Ronalo và Benzema đá tiền đạo. HLV Carlo Ancelotti khi còn dẫn dắt Real đã thử nghiệm sơ đồ này. Trong trường hợp Bale gặp chấn thương nhiều lần như mùa trước, Zidane hoàn toàn có thể linh động cho một tiền vệ khác vào thay thế.

Theo VnExpress