Hỗ trợ: 0975490153

Liên hệ quảng cáo

Zlatan Ibrahimovic – Huyền thoại hay cái gai trong mắt thiên hạ

Khi còn nhỏ, Ibrahimovic là cái gai trong mắt một xã hội thu nhỏ quanh mình vì gốc gác nhập cư. Đến lúc thành đạt, anh lại thành cái gai lớn hơn, do cá tính quá đỗi mạnh mẽ.

Zlatan Ibrahimovic của ngày hôm nay là điều mà tất cả chúng ta đều quen thuộc: Ngỗ ngược, cuồng ngôn, cá tính mạnh và khả năng chơi bóng tuyệt vời. Tuy nhiên, trước khi trở thành biểu tượng của bóng đá Thụy Điển, tạo nên danh tiếng trên khắp các CLB nổi tiếng, Zlatan cũng chỉ là một cậu bé nhút nhát, sinh ra trong một gia đình nhập cư nghèo khổ tại Malmo, Thụy Điển. “Zlatan trở lại” là tên bộ phim tài liệu, một dự án với 17 năm sản xuất của nhà làm phim Fredrik và Magnus Gertten, phát hành bởi Studio Canal.

zlatan legend 2

Nó là một bộ phim lật lại thời gian, mô tả từng khoảnh khắc đáng nhớ, đáng xem trong cuộc sống của chàng cầu thủ danh tiếng và vĩ đại nhất lịch sử bóng đá Thụy Điển. Phát biểu trước buổi lễ ra mắt phim, Zlatan đã có nhiều chia sẻ thú vị.
“Tôi là cái gai trong mắt mọi người, thật khó để làm thân được với tôi. Khi chơi, tôi muốn được rê bóng. Chắc chắn, nó sẽ làm phiền cầu thủ khác nhưng đó là một phần của trận đấu. Nếu không làm điều đó, bạn không thể có niềm vui. Bóng đá là sự vui vẻ, nếu không thì chẳng đáng cho người ta bỏ công sức” – Ibra chia sẻ.

Zlatan thừa nhận mình theo đuổi sự hoàn hảo là nhờ động lực từ cha:
Tôi nhận sự giáo dục từ cha. Ông ấy là người cực kì tự tin, đôi khi tự tin thái quá. Cha tôi biết ông muốn gì và biết mình đang làm gì. Tuy nhiên, cha đòi hỏi cực kì khắt khe. Ông thúc giục tôi quá nhiều. Có một thời gian, cả hai có mâu thuẫn vì những điều đó.
Đôi khi, ông ấy có những lời nói rất “thô”. Tuy nhiên, có lẽ, điều đó cũng tốt trong việc giáo dục một đứa trẻ cứng đầu. Cha tôi bảo: “Con là một thằng vô giá trị cho đến khi trở thành ai đó ở châu Âu”“.

zlatan legend

Cha Zlatan, Sefik là một người theo đạo Hồi gốc gác tại Bosnia, mẹ anh người Croatia theo đạo Công giáo tên Jurrka Gravic. Khi chuyển đến Malmo, Thụy Điển, do là người nhập cư, anh đã bị phân biệt chủng tộc. Nhiều kẻ tàn nhẫn đã gọi anh bằng biệt danh: “Zigge – gypsy”. Thời điểm đó, mọi khó khăn đổ lên đầu cậu bé con trong gia đình ấy. Cha mẹ sớm li hôn, sau khi mẹ không thể nuôi nổi Zlatan, cậu được đưa đến cho cha, lúc ấy nghiện rượu cực kì nặng.

Ngoài sự đòi hỏi lớn lao dành cho con trai, ông Sefik thường xuyên khiến cậu bị đói. Đó chính là lí do về sau này, chàng cầu thủ tài danh có thói quen dự trữ thức ăn trong tủ lạnh.

Gia đình bất ổn, Zlatan cũng thường xuyên phải thay đổi nơi ở.
Chúng tôi luôn sẵn sàng để chuyển chỗ. Mỗi năm, gia đình luôn sống tại 2 nơi khác nhau. Mọi người muốn chuyển nhà 6 tháng 1 lần. Lí do có thể là không thích căn hộ, ngôi nhà bị lạnh, không thích người hàng xóm… Chỉ biết rằng, nhà tôi chuyển nhà cực kì nhiều”.

zlantan young

Tuổi thơ đặc biệt cùng cá tính mạnh mẽ đã tạo nên Ibrahimovic không giống ai. Patrik Eriksson-Ohlsson, cựu hậu vệ chơi bóng tại Djurgarden cho hay:
“Zlatan là một thanh niên kiêu ngạo, cậu ta tự mãn. Nó giống như kiểu anh chàng thích làm bẽ mặt đối thủ hơn là ghi bàn thắng. Nếu cắt đuôi được người đeo bám, anh ta sẽ có vẻ vĩ đại hơn, kiểu thế”. Zlatan hiện tại đã có một gia tài thành tích đồ sộ ở cấp CLB và những đóng góp lớn lao cho bóng đá Thụy Điển.

Mùa Hè năm nay, tiền đạo người Thụy Điển đã chuyển đến Man United sau khi không gia hạn hợp đồng với PSG. Chắc chắn, sự tái hợp lần này với ông thầy Mourinho sẽ khiến người ta chú ý nhiều hơn trong các trận đấu có mặt Zlatan.

Ibra to MU 4

Theo Soha