• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

3 cầu thủ Leicester bị chấm dứt hợp đồng vì quan hệ tập thể tại Thái Lan

14-09-2022 09:56:35
Theo dõi kenhthethao.vn trên

CLB Leicester City đã quyết định sa thải 3 cầu thủ sau khi phát hiện có hành vi quan hệ tập thể tại Thái Lan và có thái độ phân biệt chủng tộc.

Sau khi mùa giải Ngoại hạng Anh 2014/15 kết thúc, Leicester City đã có chuyến du đấu đến Thái Lan. Tại đây, 3 cầu thủ là thủ môn Adam Smith, tiền đạo Tom Hopper và James Pearson - con trai của HLV Nigel Pearson đã có hành vi QHTD tập thể với 3 cô gái Thái Lan. 

3 cầu thủ Leicester bị chấm dứt hợp đồng vì quan hệ tập thể tại Thái Lan 1

Không chỉ vậy, các cầu thủ này còn có những ngôn từ miệt thị và phân biệt chủng tộc với các cô gái Thái. Hành động này được 1 trong 3 cầu thủ ghi lại và đăng tải lên trang cá nhân và ngay lập tức trở thành 1 scandal chấn động. Tờ Sunday Mirror đã đăng tải lại đoạn video vào ngày 1/6, đồng thời các cầu thủ này đã bị triệu hồi về nước và phải chịu điều tra.

Cuối cùng, Leicester City đã ra phán quyết về trường hợp của 3 cầu thủ này sau 1 cuộc họp nội bộ. Đội bóng nước Anh đã đăng tải thông báo trên trang chủ: “Tom Hopper, Adam Smith và James Pearson đã bị chấm dứt hợp đồng sau 1 cuộc điều tra nội bộ." 

3 cầu thủ Leicester bị chấm dứt hợp đồng vì quan hệ tập thể tại Thái Lan 2
Adam Smith là 1 trong 3 cầu thủ bị chấm dứt hợp đồng.

Cũng trong thông báo, Leicester cũng nói rằng  quyết định kỷ luật với 3 cầu thủ phạm lỗi là 1 hành động nhằm chứng tỏ sự cam kết của CLB về việc duy trì các giá trị lịch sử và truyền thống của CLB, cũng như các giá trị về sự bình đẳng mà họ đang hướng đến. 

Hành động này cũng nhằm lấy lại hình ảnh cũng như uy tín của Leicester City đối với quê hương của ông chủ đương nhiệm của CLB là tỉ phú người Thái Vichai Srivaddhanaprabha. Sau khi nhận án phạt, 3 cầu thủ cũng đã đồng loạt gửi lời xin lỗi đến các cô gái, tới đội bóng, ông chủ, cùng các CĐV về hành vi sai trái họ đã gây ra.

>> HLV HAGL: Văn Toàn bị ảnh hưởng tâm lý vì chuyện hợp đồng

Hoàng Yến

Bén duyên với các đội thể thao áo đỏ. Fan cứng Man United và T1. Đã có hơn 4 năm kinh nghiệm quản lý các fanpage về thể thao

Tags: Ngoại Hạng Anh Leicester City
Xem thêm