• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

8 bác sĩ chăm sóc Maradona bị buộc tội mưu sát

23-06-2022 14:27:38
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Tám nhân viên y tế chăm sóc cố huyền thoại Maradona đang phải đối mặt với án tù tại Argentina.

Theo phán quyến mới nhất của tòa án Argentina công bố vừa qua, 8 nhân viên y tế có trách nhiệm chăm sóc cố huyền thoại bóng đá Diego Maradona đã bị cáo buộc với tội danh là mưu sát. Maradona qua đời vào tháng 11/2020 tại nhà riêng do bị đột quỵ.

Nhóm 8 nhân viên y tế này bao gồm bác sĩ, y tá và một nhà tâm lý học. Trong tập tài liệu dài 236 trang liên quan đến cái chết của Maradona, các thẩm phán đặt câu hỏi về "hành vi và những thiếu sót của từng bị cáo, dẫn đến hậu quả xấu nhất với cố huyền thoại Argentina".

8 bác sĩ chăm sóc Maradona bị buộc tội mưu sát
Diego Maradona đột quỵ mất tại nhà riêng

 Năm 2021, một hội đồng y tế Argentina đã được chỉ định để điều tra nguyên nhân cái chết của Maradona. Kết quả chỉ ra rằng cố huyền thoại Argentina đã "không được chăm sóc một cách tốt nhất" đi kèm là "sự thiếu cẩn trọng và nghiệp vụ còn nhiều thiếu sót của đội ngũ y tế".

Mario Baudry, luật sư của một trong những con trai Maradona, tiết lộ với Reuters rằng cố huyền thoại Argentina "rơi vào tình cảnh bất lực" trước khi qua đời. 

"Ngay cả khi biết được nguyên nhân cái chết, tôi vẫn xem đó là một vụ mưu sát. Tôi đã chiến đấu cho vụ án trong một thời gian dài và hiện tại mọi thứ đã dần được phơi bày", Baudry nói.

Tội danh mưu sát ở Argentina thường chịu mức án từ 8 đến 25 năm tù theo bộ luật hình sự của nước này. Ngày diễn ra phiên toà kế tiếp vẫn chưa được ấn định.

>>Lukaku bị CĐV Inter Milan “đuổi thẳng cổ” trong ngày trở lại

Tags: Diego Maradona tòa án cáo buộc Argentina bác sĩ
Xem thêm

Bảng xếp hạng

Ngoại Hạng Anh
Bóng đá Việt Nam Ngoại Hạng Anh Laliga Bundesliga Seria League 1
  XH    Câu lạc bộ Trận +/- Điểm